Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, các phương thức thanh toán chuyển khoản online dần trở nên phổ biến rộng rãi. Từ đó thẻ tín dụng ra đời nhằm đáp ứng mục đích tiêu dùng này của khách hàng. Vậy thẻ tín dụng là gìCó thể sử dụng thẻ tín dụng hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Thẻ tín dụng là gì? 

Thẻ tín dụng là gì? Chúng chính là một miếng nhựa hoặc kim loại mỏng hình chữ nhật do ngân hàng hoặc công ty dịch vụ tài chính phát hành, cho phép chủ thẻ vay tiền để thanh toán hàng hóa và dịch vụ với những người bán chấp nhận thẻ để thanh toán.

Thẻ tín dụng cho phép bạn vay tiền để chi tiêu, lên đến hạn mức đã định trước. Hạn mức tín dụng được đặt khi bạn mở tài khoản của mình, nhưng bạn có thể đăng ký để thay đổi nó.

Thẻ tín dụng là gì? Có thể sử dụng thẻ tín dụng hay không?

Thẻ tín dụng là gì?

Nguyên tắc hoạt động của thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng đặt ra điều kiện rằng chủ thẻ phải trả lại số tiền đã vay, cộng với bất kỳ khoản lãi suất áp dụng nào, cũng như bất kỳ khoản phí bổ sung nào đã thỏa thuận, đầy đủ trước ngày thanh toán hoặc theo thời gian. Thẻ tín dụng thường có thời hạn miễn lãi lên đến 56 ngày kể từ thời điểm mua và khoản thanh toán tối thiểu đến hạn vào một ngày cụ thể trong tháng.

Thẻ tín dụng thường tính phí tỷ lệ phần trăm hàng năm (APR) cao hơn so với các hình thức cho vay tiêu dùng khác. Phí lãi suất đối với bất kỳ số dư chưa thanh toán nào được tính vào thẻ thường được áp dụng khoảng một tháng sau khi giao dịch mua được thực hiện.

Thẻ tín dụng là gì? Có thể sử dụng thẻ tín dụng hay không?

Nguyên tắc hoạt động của thẻ tín dụng

Trong trường hợp trước đó chưa thanh toán số dư đã được chuyển từ tháng trước thì thời gian gia hạn cho các khoản phí mới là không có. Nếu bạn có thể trả hết số dư của mình mỗi tháng, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản lãi nào. Nếu không, thì lãi suất thường sẽ được tính theo tỷ lệ phần trăm hàng năm.

Có thể sử dụng thẻ tín dụng hay không?

Hầu hết các thẻ tín dụng chính – bao gồm Visa, Mastercard, Discover và American Express – được phát hành bởi các ngân hàng, hiệp hội tín dụng hoặc các tổ chức tài chính khác. Những loại thẻ tín dụng này thường được gọi là thẻ tín dụng thưởng. Và tất nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ tín dụng như một hình thức thanh toán thông thường. Các công ty và cửa hàng không còn có thể tính phí bạn khi chọn thanh toán bằng thẻ – mặc dù họ vẫn có thể thêm phí đặt chỗ hoặc phí quản trị, miễn là phí này cũng áp dụng cho các hình thức thanh toán khác.

Tuy nhiên bạn phải luôn nhớ rằng sử dụng thẻ tín dụng có nghĩa là bạn đang sử dụng tiền đi vay. Tiền không phải là của bạn để bắt đầu, vì vậy nó không giống như sử dụng thẻ ghi nợ. Bạn sẽ phải trả hết thẻ tín dụng vào một thời điểm nào đó – và nếu bạn không trả được nợ, tổng số tiền bạn nợ có thể tiếp tục tăng lên.

Thẻ tín dụng là gì? Có thể sử dụng thẻ tín dụng hay không?

Có thể sử dụng tín dụng hay không?

Xem thêm: Marketpay là gì? Những thông tin thú vị về Marketpay bạn không nên bỏ qua

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng 

Để bảo vệ tiền trong thẻ tín dụng một cách an toàn thì người tiêu dùng trong quá trình sử dụng cần quan tâm chú ý hơn. Sử dụng các trang web bạn biết và tin cậy, đồng thời cẩn thận với các trang web ‘lừa đảo’ bắt chước một trang web chính hãng

Kiểm tra để đảm bảo có biểu tượng ổ khóa bên cạnh thanh địa chỉ và địa chỉ trang web bắt đầu bằng ‘https’, không phải ‘http’. Di chuột qua các liên kết trước khi nhấp để kiểm tra những gì bạn sắp truy cập. Đừng nhấp vào các liên kết trong email hoặc tin nhắn điện thoại có vẻ đáng ngờ. Ví dụ : để ý lỗi chính tả và những lời chào chung chung như ‘kính thưa khách hàng’.

Thẻ tín dụng là gì? Có thể sử dụng thẻ tín dụng hay không?

Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết tại website Top Google để tìm hiểu thêm về nhiều kiến thức khác.

Bài viết liên quan