Bạn có biết tiền Rúp của nước nào hay không? 1 RUB bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Nắm được tỷ giá chính xác sẽ giúp các bạn có nhu cầu quy đổi hiểu rõ nhất về số tiền mình sẽ sở hữu. Cùng đọc bài viết dưới đây ngay thôi nào!!

1. Tiền Rúp của nước nào?

Tiền Rúp là đơn vị tiền tệ của Nga, nó được ký hiệu là ₽. Nó không chỉ là đồng tiền được sử dụng tại Liên Bang Nga mà còn được sử dụng tại 2 nước cộng hòa tự trị là Nam Ossetia và Abkhazia.

Tiền Rúp của nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tiền Rúp của nước nào?

Đồng Rúp được chia thành 100 kopek với mã iso 4217 là RUB, trước đây mã này là RUR. 1RUB tương đương với 1000 RUR vào thời điểm trước năm 1998.

Hiện nay, đồng Rúp không có biểu tượng chính thức mặc dù có vài nước vẫn đang sử dụng nó. Đã có nhiều đề xuất về biểu tượng. Các mệnh giá đối với tiền Rúp Nga gồm có:

  • Tiền xu có 8 mệnh giá được lưu hành là: 1к , 5к , 10к , 50к , ₽1 , ₽2 , ₽5 và ₽10.

  • Tiền giấy có 8 mệnh giá được lưu hành là:  ₽5 , ₽10 , ₽50 , ₽100 , ₽500 , ₽1000 , ₽2000 và ₽5000.

2. Một Rúp bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Bạn đang muốn tìm hiểu về tỷ lệ đổi tiền Rúp sang tiền Việt hiện nay. Tuỳ thuộc vào từng thời điểm mà tỷ giá sẽ có sự thay đổi từng ngày. Để biết chính xác 1 Rúp bằng bao nhiêu tiên Việt Nam thì bạn nên cập nhật tin tức từng ngày.

Tiền Rúp của nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Một Rúp bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Thông tin mới nhất về tỷ giá đồng Rúp với tiền Việt được cập nhật ngày 11/1/2022 như sau:

1 RUB = 311,39 VND

Với tỷ giá trên, các bạn có thể quy đổi đồng Rúp sang tiền Việt với mệnh giá chi tiết như sau:

  • 10 RUB = 3.113,9 VND

  • 1.000 RUB = 311.390 VND

  • 5.000 RUB = 1.556.950 VND

Tỷ giá đồng Rúp luôn cao hơn đồng Việt, chính vì vậy việc bạn sở hữu đồng Rúp sẽ có giá trị hơn khi sở hữu tiền Việt đấy nhé! Nắm được tỷ giá này cũng giúp các bạn định được khoản tiền sẽ nhận được khi đổi từ tiền Rúp sang tiền Việt và ngược lại. Vậy nếu muốn đổi tiền Rúp các bạn có thể làm dịch vụ này tại đâu? Cùng tìm hiểu qua chia sẻ tiếp theo của bài viết nhé!

3. Bạn có thể đổi tiền Rúp ở đâu?

Để đổi tiền Rúp tại Việt Nam các bạn có thể đến một trong số các ngân hàng như: BIDV, MBBank, TPBank, Vietcombank. Tỷ giá mua và bán đồng Rúp tại các ngân hàng này có nhiều khác nhau giữa các ngân hàng, bạn có thể tham khảo bảng chi tiết dưới đây để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân nhé!

Tiền Rúp của nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Bảng tỷ giá mua – bán đồng Rúp tại một số ngân hàng

Trong bảng trên, giá trị màu xanh lá tương ứng với giá cao nhất, giá trị màu đỏ tương ứng với mức giá thấp nhất. Không những vậy, qua bảng trên bạn cũng có thể rút ra được những thông tin cần thiết như:

  • Muốn mua đồng Rúp với giá thấp nhất bạn nên chọn ngân hàng TPBank. Họ đang bán tiền mặt Rúp với giá thấp nhất là 1RUB tương đường 334,00 VNĐ.

  • Còn bạn muốn bán đồng Rúp với giá cao nhất thì nên chọn ngân hàng VRB đang mua tiền mặt Rúp với mức giá cao nhất là 1RUB tương đương 243,00 VNĐ. Hoặc bạn có thể bán tại ngân hàng Vietcombank, họ đang mua chuyển khoản Rúp Nga với giá cao nhất là 1RUB tương đương 299,62 VNĐ

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn nắm rõ thông tin “tiền Rúp của nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam”. Hy vọng kiến thức trên bổ ích và giúp những ai đang có nhu cầu đổi tiếng Rúp ra tiền Việt và ngược lại có được tỷ số chính xác nhất nhé!

Bài viết liên quan