Bạn đang cố gắng tìm kiếm việc làm lương cao tại Hải Phòng nhưng mãi vẫn chưa thấy? Bạn đi phỏng vấn nhiều nơi mà không được tuyển? Thậm chí tệ hơn rằng bạn không biết làm sao để có thể tìm việc với thời buổi “đất chật người đông” tại Hải Phòng càng ngày trở nên khó khăn. Dưới đây là bí quyết tìm việc làm tại Hải Phòng lương cao nhanh và hiệu quả nhất, bạn theo dõi nhé!

1. Nguyên tắc biết mình biết ta

Biết mình biết ta tức là bạn nên chọn lựa công việc phù hợp với sức bản thân. Hãy ưu tiên tìm kiếm các việc làm ở Hải Phòng đúng khả năng chuyên môn của mình, tránh tình trạng vơ đại một công việc mà bạn chưa biết một tí gì cả. Nếu như bạn là một người dày dặn kinh nghiệm thì hãy mạnh dạn ứng tuyển vào những vị trí như quản lý, trưởng phòng để tìm kiếm cơ hội với mức thu nhập cao nhất. Nếu kinh nghiệm hạn chế cũng đừng ngần ngại khi bắt đầu với những công việc xuất phát từ vị trí thấp. Ông cha có câu “có công mài sắt có ngày nên kim”, không quan trọng lúc xuất phát bạn như thế nào, chỉ quan trọng kết quả cuối cùng của bạn ra sao.

2. Tìm kiếm cơ hội phát triển nghề nghiệp từ những công việc bán thời gian

Bật mí bí quyết tìm việc làm lương cao tại Hải Phòng

Hiện nay, xảy ra một tình trạng thực tế rằng nhu cầu tuyển doanh nghiệp ở Hải Phòng khá lớn nhưng vẫn xảy ra tình trạng lao động thiếu việc làm, các doanh nghiệp lại khát nhân sự ở rất nhiều vị trí ngành nghề. Bởi đa số lao động trẻ là những bạn sinh viên trẻ mới tốt nghiệp thường ảo tưởng rằng môi trường làm việc đều là màu hồng. Các bạn chưa có kinh nghiệm nhưng lại đòi có được công việc tốt, nhàn hạ và đi với đó là mức lương cao. Đến khi bước chân ra ngoài thì bị dập cho tơi tả và thất bại hoàn toàn trong quá trình kiếm và làm việc. Bởi vậy, thay vì mất công tìm kiếm công việc ổn định thì hãy bắt đầu cho mình kinh nghiệm với những công việc bán thời gian trước.

Bạn đừng nghĩ là một nhân viên bán thời gian thì sẽ không có cơ hội phát triển. Cơ hội từ một nhân viên bán thời gian rất rộng mở. Hãy cứ làm tốt công việc hiện tại và bạn sẽ được cân nhắc lên vị trí cao hơn. Con đường có xa hơn chút nhưng đáng để bạn bỏ thời gian và công sức.

3. Đừng ngại khai thác thông tin từ những người xung quanh

Bật mí bí quyết tìm việc làm lương cao tại Hải Phòng

Theo thống kê có đến 80% công việc tốt không được đăng tuyển công khai trên các trang mạng xã hội, bạn có biết điều này? Đừng bất ngờ về điều đó, bởi đa số những công ty này đều dành những suất ưu đãi cho nhân viên công ty của mình hoặc lời giới thiệu từ những người họ quen biết. Chính vì thế, đây chính là những cánh cửa cơ hội đầy bất ngờ dành cho những bạn biết nắm lấy thời cơ và không ngừng nỗ lực phấn đấu.

4. Liên hệ với các công ty môi giới việc làm

Bật mí bí quyết tìm việc làm lương cao tại Hải Phòng

Một trong những cách tìm việc làm tại Hải Phòng mới nhất hiện nay được các bạn trẻ cũng hết sức quan tâm đó là tìm việc qua các trung tâm giới thiệu việc làm. Tuy nhiên, với nhu cầu tìm việc làm khá lớn hiện nay thì các công ty môi giới việc làm tại Hải Phòng mọc lên như nấm. Khi đến các trung tâm này, bạn vừa phải mất một khoản chi phí vừa phải chờ đợi những thủ tục rườm rà, tốn thời gian. Thậm chí còn dây vào đường dây lừa đảo, đa cấp khiến tiền mất tật mang mà không mang lại công việc nào. Do đó, trước khi quyết định qua trung tâm môi giới việc làm để tìm việc, các bạn nên tìm hiểu thông tin trung tâm thật kỹ trước khi quyết định trả phí và tìm kiếm một công việc.

5. Sử dụng công cụ tìm kiếm online

Hiện nay có khoảng 50% các công ty, doanh nghiệp tại Hải Phòng đăng tin tuyển dụng trên các trang mạng online. Hãy tận dụng điều đó để tìm kiếm được một công việc nhanh nhất. Bạn có thể sử dụng các trang web tuyển dụng, những ứng dụng tìm việc làm trên điện thoại smartphone hoặc các hội nhóm việc làm để tìm việc. Một trong những trang web uy tín nhất là Vietnamworks.com sẽ giúp bạn tìm việc làm dễ dàng hơn. Trang web này có tính năng cập nhật như nộp CV trực tiếp trên hệ thống website để nhà tuyển dụng liên hệ trực tiếp với bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng. Và đặc biệt trang web này đều phân loại công việc, thời gian , mức lương nên bạn có nhiều sự lựa chọn cho mình mà không phải mất công tìm kiếm.

Hãy thật sáng suốt vận dụng các cách làm này để có thể nhanh chóng kiếm một công việc làm phù hợp cho mình. Tìm việc làm lương cao tại Hải Phòng không khó, cái khó bạn có đủ nhanh nhạy để tìm việc hợp lý và tiết kiệm thời gian nhất hay không. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan