Số lượng ngân hàng tại Việt Nam hiện nay xuất hiện khá nhiều. Các loại hình ngân hàng chủ yếu là ngân hàng nhà nước, ngân hàng thương mại cổ phần, hay ngân hàng quốc tế khiến khách hàng rơi vào “ma trận”. Điều này đã gây nên khó khăn lớn cho khách hàng khi chọn ngân hàng để giao dịch. Hãy cùng Top Google tìm hiểu Top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay với uy tín lớn trên thị trường.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam ( Vietcombank)

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam là ngân hàng thương mại đầu tiên được nhà nước thí điểm thành ngân hàng cổ phần hóa. Ngân hàng ngoại thương được thành lập từ năm 163 với tổ chức tiền thân là Cục ngoại hối. Đến năm 2008, ngân hàng Vietcombank đã được hoạt động với tư cách là ngân hàng cổ phần đầu tiên tại Việt Nam, cổ phiếu cũng được niêm yết trên sàn chứng khoán.

Top 10 Ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay 2021

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

Ngày nay, Vietcombank đang dần lớn mạnh với hệ thống ngân hàng, chi nhánh, điểm giao dịch xuất hiện rộng khắp trên các tỉnh thành lớn. Mạng lưới khách hàng đa dạng, đem lại nguồn vốn và giao dịch số lượng lớn.

Agribank-Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam

Top 10 Ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay 2021

Ngân hàng Agribank

Top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam thì Agribank có khối tài sản lớn nhất hiện nay. Agribank là ngân hàng nhà nước, tổng tài sản đã lên tới mức 1.000.000 tỷ đồng. Sản phẩm dịch vụ mà Ngân hàng đem lại cho người tiêu dùng bao gồm:

 • Vay tiêu dùng cá nhân

 • Vay tín chấp, thế chấp, thẻ ghi nợ

 • Gửi tiền tiết kiệm

Quy mô hiện nay của Agribank đã khiến nhiều “đối thủ” khác phải kiêng dè. Với hơn 2.400 chi nhánh, cùng số lượng nhân viên lên đến hàng chục ngàn người, Agribank đã phủ sóng khắp toàn bộ tỉnh thành và các huyện trên khắp cả nước.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam ( Vietinbank)

Ngân hàng Vietinbank là ngân hàng thương mại nhà nước Việt Nam, tách ra từ Ngân hàng nhà nước Việt Nam theo nghị định 53 của Hội đồng Bộ Trưởng. Ngân hàng Vietinbank có trụ sở ở Hà Nội, ngoài ra còn có 155 chi nhánh trải dài trên khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Vietinbank còn có thêm chi nhánh ở Lào, Đức và Myanmar.

Các sản phẩm nổi tiếng của Vietinbank bao gồm dịch vụ ngân hàng điện tử, các gói ngân hàng vay tín chấp, thế chấp, gửi tiết kiệm với lãi suất cực kỳ hấp dẫn.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam ( Techcombank)

Techcombank được thành lập vào năm 1993, với số vốn ban đầu là 20 tỷ đồng. Đến năm 2008, cổ phiếu của Techcombank đã được niêm yết trên sàn chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Ngân hàng có 2 văn phòng đại diện chính và hàng trăm phòng giao dịch quy mô rộng khắp trên nhiều tỉnh thành.

Top 10 Ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay 2021

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam

Dịch vụ mà ngân hàng Techcombank cung cấp cho khách hàng bao gồm:

 • Giao dịch ký quỹ

 • Nghiên cứu đầu tư

 • Chứng khoán

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam chắc chắn không thể bỏ qua Ngân hàng Đầu Tư và phát triển Việt Nam. Ngân hàng được thành lập từ năm 1957, trải qua nhiều giai đoạn đã trở thành ngân hàng có quy mô và khối lượng tài sản lớn hiện nay.

BIDV vinh dự được bình chọn là Top 30 ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á. BIDV được cộng đồng quốc tế đánh giá cao về uy tín và quy mô hoạt động.

Sacombank- Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Sài Gòn Thương Tín

Ngân hàng Sacombank được thành lập từ năm 1991 và đang nỗ lực không ngừng cho sự phát triển. Sản phẩm giao dịch điện tử  mà ngân hàng cung cấp bao gồm:

 • Đối với khách hàng cá nhân: Internet banking, mobile banking, thanh toán hóa đơn, thanh toán học phí…

 • Đối với khách hàng doanh nghiệp: internet banking, alert,ebanking

Khách hàng dễ dàng thanh toán, giao dịch linh động, thuận tiện ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào.

Ngân hàng Cổ phần Thương Mại Á Châu

Top 10 Ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay 2021

Ngân hàng Á Châu

Ngân hàng Cổ Phần Thương Mại Á Châu nằm trong Top 10 Ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Ngân hàng ACB là đơn vị đầu tiên trong hệ thống ngân hàng phát hành thẻ Master Card và Visa. Hiện nay ACB đã có hơn 290 hệ thống chi nhánh và phòng giao dịch tại những vùng kinh tế phát triển trên cả nước.

VP Bank -Ngân hàng CP Thương Mại Việt Nam Thịnh Vượng

Ngân hàng VPBank được thành lập từ năm 1993. Sau 21 năm đi vào hoạt động, VPBank đã ghi dấu ấn lớn trên hệ thống ngân hàng nhà nước tại Việt Nam. Với quy mô rộng khắp, hệ thống giao dịch phủ sóng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình trong việc hỗ trợ khách hàng khi liên hệ giao dịch.

MB Bank- Ngân hàng TMCP Quân Đội

Ngân hàng MB thuộc sự quản lý của Bộ Quốc Phòng với số vốn điều lệ hiện nay lên đến hơn 360 nghìn tỷ đồng. Hiện nay MB đã có hơn 100 chi nhánh cùng nhiều hệ thống giao dịch rộng khắp. MB được đánh giá là ngân hàng có uy tín lớn, cùng sản phẩm dịch vụ chất lượng với sự bảo trợ của Bộ Quốc Phòng.

SHB- Ngân hàng Thương Mại CP Sài Gòn – Hà Nội

Ngân hàng Thương Mại CP Sài Gòn- Hà Nội xứng đáng nằm trong Top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam bởi các lý do sau:

 • Giao dịch nhanh chóng, an toàn, bảo mật cao

 • Nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình

 • Hệ thống giao dịch rộng khắp

 • Gói dịch vụ hỗ trợ vay vốn hấp dẫn

Trên đây là Danh sách 10 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Thông qua bài viết này, hy vọng sẽ giúp khách hàng có thêm thông tin trong việc lựa chọn ngân hàng phù hợp để thực hiện giao dịch.

Bài viết liên quan