Top 5 đồng tiền mệnh giá cao nhất thế giới hiện nay

Mỗi quốc gia trên thế giới đều sở hữu các đơn vị tiền tệ với giá trị khác nhau. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc rằng đâu là đồng tiền có giá trị cao nhất. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 5 đồng tiền mệnh giá cao nhất thế giới.

Đồng Dinar Kuwait

Đồng Dinar Kuwait là đồng tiền được phát hành lần đầu tiên vào năm 1961 tại thời điểm đất nước này giành được độc lập từ tay thực dân Anh. Đồng tiền này được viết tắt là KWD hay KD và được xếp hạng là đồng tiền có giá trị lớn nhất thế giới.

Đồng KD được chia làm 2 loại là tiền giấy và tiền xu với các mệnh giá khác nhau. Với tiền giấy, đồng tiền này có các mệnh giá là 1/4KD; 1/2KD; 1KD; 5KD; 10KD; 20KD. Tiền xu KD cũng được sử dụng rộng rãi với những mệnh giá 100 fils; 50 fils; 20 fils;10 fils; 5 fils (1000 fils = 1KD). Sở dĩ đồng KD có giá trị cao bởi sự tăng trưởng trong xuất khẩu dầu mỏ. Đồng tiền này thậm chí còn chưa từng bị mất giá trong suốt quá trình từ khi ra đời đến nay.

Top 5 đồng tiền mệnh giá cao nhất thế giới hiện nay

Giá trị đồng tiền KD cao gấp khoảng 3,5 lần so với đồng USD và gấp rất nhiều lần so với đồng tiền Việt. Tính đến thời điểm hiện tại, giá trị của 1KD khi quy đổi về tiền Việt rơi vào khoảng 76.000 VND.

Đồng tiền KD hiện được sử dụng ở một số nước hồi giáo Trung Đông và châu Phi như Libya; Jordan; Iraq; Algeria; Tunisia…

Đồng Dinar Bahrain

Đồng tiền Dinar Bahrain có ký hiệu là BHD là đồng tiền chính thức của Vương quốc Bahrain. Đây là một quốc gia nằm trên một hòn đỏ nhỏ nhưng lại đồng tiền của họ lại có giá trị cao thứ 2 thế giới.

Tiền BHD được ban hành chính thức vào năm 1965 với mệnh giá cao nhất là 20 BHD. Nếu so sánh đồng tiền này với đồng Đô la Mỹ và tiền Việt, 1BHD cao gấp 2,65 lần đồng USD và có giá trị khoảng 62.000 VND. Giống như đồng KD, đồng tiền BHD cũng được sản xuất dưới 2 dạng tiền giấy và tiền xu với các mệnh giá tương ứng.

Top 5 đồng tiền mệnh giá cao nhất thế giới hiện nay

Đồng tiền Rial Oman

Rial là tiền tệ chính thức của Oman, một quốc gia nằm ở vùng bán đảo Ả Rập. Oman có lẽ là cái tên còn xa lạ với nhiều người thế nhưng đồng tiền của nước này hiện đang giữ vị trí thứ 3 trong top những đồng tiền có giá trị nhất thế giới.

Đồng tiền này khi quy đổi ra tiền Việt sẽ tương đương với khoảng 60.000 VND cho 1 Rial Oman. Đồng tiền Rial Oman có giá trị cao là bởi khi ban hành, quốc gia này thiết lập tỉ giá nhị phân với 1 Riel và 100 Baisa. Bên cạnh đó đây cũng là một đất nước có nguồn dầu khí và khoáng sản lớn. Tỷ lệ dầu xuất khẩu và tích trữ của Oman luôn ở mức cao.

Top 5 đồng tiền mệnh giá cao nhất thế giới hiện nay

Đồng Jordan Dinar

Đứng vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng những đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới đó chính là đồng Jordan Dinar. Đây là tiền tệ chính thức của Jordan từ những năm 1950 và có ký hiệu viết tắt là JD. Đồng tiền này chỉ được ban hành bởi Ngân hàng Trung ương Jordan và được sử dụng rộng rãi tại Bờ Tây đất nước này.

Các mệnh giá tiền Jordan Dinar hiện nay:

  • Tiền xu: 1, 5, 10, 20, 50, 100 fils.

  • Tiền giấy: ½; 1; 5; 10; 50 dinar

Top 5 đồng tiền mệnh giá cao nhất thế giới hiện nay

Tỷ giá hối đoái giá trị tiền Jordan Dinar ra tiền Việt được cập nhật mới nhất ở mức:

1JD = 33.083 VND

Mức tỷ giá này có thể sẽ thay đổi từng ngày căn cứ theo sự biến động của nền kinh tế thế giới cũng như ảnh hưởng của các ngành công nghiệp trọng điểm.

Đồng Bảng Anh

Bảng Anh – British Pound Sterling GBP (ký hiệu £) chắc hẳn là một đồng tiền quen thuộc với nhiều người, đây là đồng tiền chính thức của Vương quốc Anh với cả 2 phiên bản là tiền giấy và tiền xu. Đồng bản Anh dù đã ra đời từ rất lâu nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn giữ vững vị thế là một trong 5 đồng tiền có giá trị lớn nhất thế giới.

Trong khi nhiều nước thuộc khu vực châu Âu EU đã chuyển sang sử dụng đồng tiền chung Euro thì bảng Anh vẫn được sử dụng rộng không chỉ ở quốc gia này mà còn ở Bắc Ireland và một số vùng hải ngoại, thuộc địa lân cận. Đây cũng là đồng tiền có số lượng giao dịch đứng top đầu chỉ sau USD, EUR và Yên Nhật. Theo thống kê, đồng bảng Anh chiếm khoảng 13-15% khối lượng giao dịch thị trường ngoại hối hàng ngày.

Top 5 đồng tiền mệnh giá cao nhất thế giới hiện nay

Hiện nay việc tính và quy đổi tỷ giá ngoại tệ đồng Bảng Anh được ngân hàng nhà nước quy định cụ thể và rõ ràng, tỷ giá cũng được cập nhật liên tục hàng ngày, hàng giờ theo sự thay đổi của nền kinh tế toàn cầu. Tỷ giá đồng Bảng Anh mới nhất hôm nay là:

1GBP = 27.837 VND

>> CẬP NHẬT: 1 Bảng Anh [GBP] bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Trên đây là cập nhật về Top 5 đồng tiền có mệnh giá lớn nhất thế giới mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Để được tư vấn cụ thể, rõ ràng và giải đáp các thắc mắc khác, bạn đọc đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách bình luận phía bên dưới bài viết này. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết.

Bài viết liên quan