IELTS hiện tại được xem như là một trong những kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh uy tín và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với cấu trúc bài thi bao gồm cả 4 kỹ năng listening, writing, reading và speaking.

Bài thi này được tổ chức với sự giám sát gắt gao và gần như không có bất kỳ hình thức gian lận nào có thể qua mặt được do đó các thí sinh bắt buộc phải chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức vững vàng để có thể vượt qua nó.

Và với bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến anh em trọn bộ sách thi IELTS hay nhất cho từng kỹ năng

Luyện thi IELTS với The Official IELTS Study Guide 

Được xuất bản bởi IELTS College Board một trong những đơn vị chính thức phụ trách kỳ thi IELTS do đó bộ đề luyện thi IELTS The Official IELTS Study Guide cực kỳ chất lượng với hệ thống kiến thức cơ bản và chuẩn xác nhất.

TOP 5 sách luyện thi IELTS hay nhất cho từng kỹ năng

Bên cạnh hệ thống kiến thức bạn còn sẽ được cập nhật 4 mẫu đề thi chính thức mới nhất có thể sử dụng để kiểm tra năng lực hiện tại cùng với đó là các mẫu câu hỏi bài thực hành với tính ứng dụng cao và rất có thể sẽ xuất hiện trong bài thi tới.

Bộ sách Ivy Global IELTS 6 Practice Tests (Compilation)

Một trong các bộ đề mô phỏng gần xác nhất với bài thi IELTS thực tế hiện nay phải kể đến chính là bộ giáo trình Ivy Global IELTS 6 Practice Tests, bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra năng lực, làm quen với cấu trúc đề thi cũng như biết cách phân chia thời gian làm bài sao cho hợp lý nhất cho từng kỹ năng.

TOP 5 sách luyện thi IELTS hay nhất cho từng kỹ năng

Trong mỗi cuốn sách sẽ có 6 bài test khác nhau sau mới đáp án đầy đủ và chi tiết kèm theo đó các soạn giả cũng sẽ cập nhật mới nhất tất cả những thay đổi liên quan đến kỳ thi IELTS trong 5 năm gần nhất ở lại đây.

Dr. Steve Warner’s 320 IELTS Math Problems

Kiến thức trọng tâm và bộ sách Dr. Steve Warner’s 320 IELTS Math Problems chính là phạm trù về toán học trong bài thi IELTS với hệ thống đầy đủ và chi tiết từng phần bao gồm: Heart of Algebra,Passport to Advanced Math, Problem Solving and Data Analysis and Geometry and Trigonometry.

TOP 5 sách luyện thi IELTS hay nhất cho từng kỹ năng

Trong đây bạn có thể thực hành với đến hơn 320 bài tập khác nhau được chia đều cho 4 cấp độ và sắp xếp theo thứ tự tự độ khó tăng, đây là một bộ sách không thể thiếu đối với những bạn nào đang tự luyện thi IELTS tại nhà.

The New IELTS 1500+ Practice Questions

Bài thi IELTS bao gồm cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết do đó với khoảng thời gian được phân bổ khác nhau do đó bên cạnh việc chuẩn bị nền tảng kiến thức tốt thì kỹ năng làm bài cũng là một trong những điểm mạnh giúp bạn có thể cải thiện được điểm số 1 cách hiệu quả.

TOP 5 sách luyện thi IELTS hay nhất cho từng kỹ năng

Và để nâng cấp các kỹ năng này bạn có thể sử dụng bộ sách The New IELTS 1500+ Practice Questions với tổng hợp gần như đầy đủ tất cả các câu hỏi xuất hiện trong bài thi IELTS gần nhất.

Reading Workbook for the New IELTS

Đối với các thí sinh tại Việt Nam kỹ năng IELTS reading chính là một trong những thế mạnh chủ chốt.

Do đó bạn hãy cố gắng cải thiện và giành được điểm số thật cao ở phần này bằng cách cập nhật các kiến thức tổng hợp và đầy đủ kỹ năng liên quan từ phân tích đồ thị, đọc hiểu, giải nghĩa trong từ về giải nghĩa trong từng ngữ cảnh khác nhau với bộ sách Reading Workbook for the New IELTS.

Hệ thống kiến thức sẽ khó dần và được phân chia thành 3 cấp độ khác nhau, bên cạnh đó các soạn giả cũng cập nhật cho các thí sinh nhiều mẹo làm bài hay mà có thể dễ dàng ứng dụng vào thực tế.

Bài viết liên quan