Bạn có sở thích làm bánh nhưng chắc hẳn đối với những baker mới vào nghề sẽ choáng váng với số dụng cụ khổng lồ cần phải mua sắm. Tuy nhiên đừng lo lắng dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn top 8 dụng cụ làm bánh cơ bản nhất để có thể làm ra một mẻ bánh ngon. Vậy làm bánh cần chuẩn bị những dụng cụ gì?

1. Lò nướng bánh 

Làm bánh cần chuẩn bị những dụng cụ gì? Gợi ý top 8 dụng cụ làm bánh cho người mới bắt đầu

Lò nướng bánh

Thông thường lò nướng bánh là dụng cụ mà bạn phải chi nhiều tiền nhất. Hiện nay cũng có một số công thức làm bánh không cần dùng đến thiết bị này như pancake, bánh flan nhưng đối với một thợ làm bánh thì sở hữu một chiếc lò nướng sẽ tiện ích hơn rất nhiều.

Một chiếc lò nướng bánh tốt sẽ quyết định đến 90% độ ngon của thành phầm. Tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu thì chúng tôi gợi ý bạn nên sử dụng các thiết bị lò nướng dung tích thấp sẽ phù hợp hơn. Ví dụ bạn có thể cân nhắc lựa chọn:

  • Lò nướng bánh Koko 12 lít: 580.000đ

  • Lò nướng bánh Koko 22 lít: 1.100.000đ

2. Máy đánh trứng 

Như chúng ta đã biết thì hầu hết các loại bánh đều có nguyên liệu là trứng nên sử dụng máy đánh trứng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong khâu thực hành. Hiện nay trên thị trường đang phổ biến 2 loại máy đánh trứng là máy cầm tay và máy để bàn.

Tùy vào nhu cầu bạn có thể chọn thiết bị tiện, thoải mái nhất cho mình. Hơn thế nữa máy đánh trứng còn còn dùng để đánh bông bơ, phô mai, kem tươi,…

3. Dụng cụ cân đo 

Một chiếc bánh thì cần rất nhiều nguyên liệu vì thế đối với người mới bắt đầu phải cần có dụng cụ cân đo. Ngoài ra đối với những loại bánh khó làm thì bạn không thể ước lượng tỷ lệ được vì đôi khi sai sót nhỏ cũng khiến mẻ bánh thất bại.

Làm bánh cần chuẩn bị những dụng cụ gì? Gợi ý top 8 dụng cụ làm bánh cho người mới bắt đầu

Dụng cụ cân đo

Từng phần nguyên liệu đều phải được cân đo đong đếm chính xác. Hơn nữa các dụng cụ cân đo đong đếm này cũng không quá đắt nên bạn hãy xem xét sắm ngay đi nhé.

4. Phới trộn bột 

Phới trộn bột là công cụ hỗ trợ bạn trong quá trình trộn bột. Nó thường dùng để vét đáy, thành chậu, âu được sạch sẽ hơn. Đối với những bạn ưa sự hoàn hảo, đẹp mắt thì đây chắc chắn sẽ là dụng cụ không thể thiếu. Phới trộn bột được làm từ silicon hoặc gỗ.

Tuy nhiên đối với người mới bắt đầu thì nên chọn phới silicone vì nó mềm dẻo và linh hoạt hơn. Ngoài ra, nếu lực tay không đủ, bạn có thể lựa chọn máy trộn bột để có thể rảnh tay mà vẫn đảm bảo có mẻ bột hoàn hảo.

5. Nhiệt kế lò

Mối chiếc lò nướng sẽ đều có sự chênh lệch nhiệt độ khác nhau vì vậy để có được mẻ bánh ngon thì bạn nên mua thêm nhiệt kế lò. Dụng cụ này có vai trò kiểm tra nhiệt độ thực chính xác trong lò để người làm bánh biết và điều chỉnh mức nhiệt hợp lý.

Làm bánh cần chuẩn bị những dụng cụ gì? Gợi ý top 8 dụng cụ làm bánh cho người mới bắt đầu

Tủ ủ bột giúp bột nở đều bất chấp thời tiết, môi trường bên ngoài

Đặc biệt, nếu bạn không quá hiểu rõ về cách sử dụng những dụng cụ này thì việc chuẩn bị tủ ủ bánh mì sẽ là sự lựa chọn thông minh. Thay vì tự dùng nhiệt kế hay cân nhắc về nhiệt độ phù hợp từng phút thì chiếc tủ ủ bánh mì với nhiệt độ được cài đặt sẵn sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

6. Rây lưới và giấy thấm dầu

Có những loại bánh sẽ có yêu cầu cao về độ mịn của bột nhằm đảo bảo thành phẩm ra lò đạt tình thẩm mỹ tốt. Chính vì vậy các baker cần sắm ngay rây lưới, dụng cụ này giúp cho bột mịn, tơi xốp, không bị vón cục. Bên cạnh đó giấy thấm dầu cũng rất cần thiết bởi nó giúp chống dính, dùng để lót dưới đáy khuôn hay khay nướng bánh.

7. Khuôn nướng bánh 

Những bạn có đam mê làm bánh thì chắc chắn không chỉ đặt tiêu chuẩn về một mẻ bánh phải có hương vị ngon, độ mềm, xốp tốt mà còn phải quan tâm về hình dạng, kích thước của bánh. Chính vì vậy sự đa dạng của khuôn nướng bánh sẽ giúp bạn đơn giản hóa việc tạo hình. Trên thị trường có rất nhiều loại khuôn với cho bánh pancake, bánh kem đẹp mắt cho bạn lựa chọn.

8. Dụng cụ trang trí bánh 

Các dụng cụ trang trí bánh phổ biến gồm có túi bắt kem nilon, đuôi bắt kem, dao răng cưa, bàn xoay,… Đây là tổng hợp các dụng cụ cơ bản để giúp mẻ bánh của bạn thêm đẹp mắt, hấp dẫn hơn. Ngoài ra ở các tiệm làm bánh thì các kiểu trang trí bằng thanh socola cứng cũng rất phổ biến.

Trên đây là tổng hợp top 8 các dụng cụ làm bánh cho người mới bắt đầu. Để sở hữu ngay những món đồ làm bánh không thể thiếu này các bạn có thể mua ngay tại https://sgeviet.vn/.

Bài viết liên quan