Thời đại 4.0 và dịch bệnh Covid-19 đã thay đổi thói quen tiêu dùng cũng như xu hướng việc làm của phần lớn người dân. Dịch bệnh phức tạp trên toàn thế giới đã hạn chế nhu cầu đi lại, làm việc và giải trí. Kinh tế suy thoái, nhiều người đứng trước nguy cơ mất việc làm. Nhiều ngành nghề phải tạm dừng như du lịch, dịch vụ giải trí. Nhiều doanh nghiệp đứng trước nguy cơ phá sản Tuy nhiên trong thách thức vẫn có những cơ hội, vẫn có những ngành nghề thích ứng và phát triển tốt. Cùng tìm hiểu về những công việc đang trở thành xu thế hiện nay nhé.

Top các ngành nghề phát triển trong mùa dịch

Kinh doanh thiết bị, vật tư y tế

Dịch bệnh bùng phát khiến cho mọi người quan tâm đến sức khỏe hơn bao giờ hết. Các thiết bị y tế và chăm sóc sức khỏe có nhu cầu tăng đột biến, đặc biệt là các mặt hàng phục vụ công tác phòng dịch thiết yếu như: khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay khô, kính chống giọt bắn… Những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này cũng có doanh thu tăng đột biến.

Nhiều tổ chức, cá nhân nhanh nhạy với thị trường còn tìm các mối hàng vật tư, thiết bị y tế để bán trên mạng internet thông qua các nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên cần lưu ý các quy định của pháp luật bởi kinh doanh vật tư, thiết bị y tế là ngành kinh doanh có điều kiện. Ngoài ra nguồn hàng phải hết sức đảm bảo, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Kinh doanh thiết bị điện tử, kết nối

Cuộc cách mạng 4.0 đã khiến cho công nghệ gần với mọi người, mọi nhà. Đa phần người dân đã làm quen với smartphone, quen với việc sử dụng công nghệ trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên khi dịch bệnh bùng phát với phạm vi toàn cầu, nhiều nơi đã phải thực hiện cách ly toàn xã hội, mọi người không được đi lại thì nhu cầu kết nối bằng công nghệ thật sự thiết yếu. Học tập và làm việc đều cần đến máy tính. Giải trí trên điện thoại, ipad, máy nghe nhạc, chơi game…Nhu cầu về những mặt hàng này tăng chóng mặt.

Kinh doanh mặt hàng này thì cần đến lượng vốn khá lớn. Các bạn trẻ mong muốn gia nhập thị trường kinh doanh thiết bị điện tử có thể xem xét hình thức vay tiền online với thủ tục đơn giản và thời gian giải ngân nhanh chóng để giải quyết nhu cầu vốn lưu động trong ngắn hạn. Tìm hiểu thêm!

Dạy học trực tuyến 

Dịch bệnh khiến cho các lớp học phải tạm dừng việc học tập trung. Việc triển khai các lớp học online là điều tất yếu. Tuy lượng kiến thức có thể không thay đổi, tuy nhiên người dạy cần thay đổi phương pháp diễn đạt và truyền tải thông tin. Sử dụng thành thạo các thiết bị phục vụ dạy học trực tuyến để đảm bảo chất lượng. Học viên vẫn tiếp thu được kiến thức và kỹ năng như các lớp học trực tiếp.

Chuyển phát và giao hàng

Top các ngành nghề phát triển trong mùa dịch

Trong thời gian qua nhiều nghề phải tạm dừng hay thậm chí biến mất nhưng công việc chuyển phát, giao nhận hàng lại ghi nhận khối lượng công việc khổng lồ. Mọi người đều phải hạn chế đi lại và việc giao dịch mua bán đa phần đều thực hiện online và vận chuyển cần đến những nhân viên giao hàng. Nhu cầu sử dụng dịch vụ này tăng đột biến. Những người có sức khỏe tốt, thông thạo đường sẽ có ưu thế. Tuy nhiên công việc đòi hỏi tiếp xúc với nhiều người khiến nguy cơ lây nhiễm bệnh Covid tăng cao, người lao động cần hết sức lưu ý tự bảo vệ sức khỏe bản thân.

Dịch bệnh Covid 19 đã và đang diễn biến phức tạp, cần thêm thời gian để hồi phục. Chúng ta cần thích nghi và làm quen với trạng thái bình thường mới để duy trì cuộc sống. Nếu công việc, ngành nghề của bạn gặp khó khăn thì chuyển đổi tạm thời hoặc dài hạn là điều cần thiết. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có thêm sự tham khảo để lựa chọn. Chúc các bạn nhiều sức khỏe để cùng nhau chiến thắng đại dịch!

Bài viết liên quan