Có thể nhận thấy, trong 2 năm vừa qua, tình hình kinh tế nhiều quốc gia ít nhiều đều bị ảnh hưởng bởi dịch Covid. Tại Việt Nam, sau 3 lần bùng phát dịch, không ít công ty lại rơi vào tình trạng “Đóng Băng”. Thế nhưng vẫn có nhiều công ty vẫn giữ vững phong độ. Dưới đây là Top 10 công ty lớn nhất Việt Nam với đa dạng ngành nghề, có quy mô và tốc độ phát triển ổn định.

Công ty TNHH SAMSUNG ELECTRONIC VIỆT NAM

Đứng đầu trong danh sách top 10 công ty lớn nhất Việt Nam không thể không nói đến công ty SAMSUNG. Với ngành nghề kinh doanh chính bao gồm: sản xuất và phân phối thiết bị điện – điện tử, viễn thông, CNTT…. Samsung là thương hiệu lớn và uy tín tại thị trường Việt Nam trong suốt nhiều thập niên.

Top 10 Công ty lớn nhất Việt Nam hiện nay 2021

Công ty Samsung

Tuy phải cạnh tranh với khá nhiều đơn vị mới, nhưng Samsung vẫn giữ nguyên vị thế của bình trên bản đồ kinh tế Việt Nam. Tốc độ phát triển của Samsung luôn khiến nhiều đối thủ phải “dè chừng”.

Tập đoàn dầu khí Việt Nam

Tập đoàn dầu khí Việt Nam hay còn được biết đến với tên khác là PETROVIETNAM. Ngành nghề chính là khai thác- thăm dò dầu mỏ, tài nguyên “vô giá” của mỗi quốc gia. PETROVIETNAM không hổ danh là “con chim đầu đàn” của ngành dầu khí, là trụ cột chính của kinh tế Việt.

Với đội ngũ nhân viên hùng hậu, cùng hệ thống dàn khoan, thăm dò rộng khắp. PETROVIETNAM đã đóng vai trò lớn trong việc duy trì và điều tiết kinh tế vĩ mô của nước ta.

Tập đoàn điện lực Việt Nam

Top 10 Công ty lớn nhất Việt Nam hiện nay 2021

Tập đoàn điện lực Việt Nam

Tập đoàn điện lực Việt Nam với ngành nghề chính là khai thác, sản xuất và cung cấp nguồn điện. Có thể nói đây là tập đoạn kinh doanh đa lĩnh vực, trọng yếu là cung cấp – truyền tải điện cho khắp các hộ dân cư trên cả nước. Bên cạnh đó, tập đoàn còn xây dựng thêm khá nhiều nhà máy phát điện, giúp điều hòa lượng điện trong quá trình phân phối.

Ngoài ra, tập đoàn điện lực Việt Nam còn xuất khẩu điện sang các quốc gia lân cận như Lào, Trung Quốc. Điều này đã góp phần tăng thêm giá trị kinh tế cho Việt Nam.

Tập đoàn viễn thông Quân Đội ( Viettel)

Top 10 Công ty lớn nhất Việt Nam hiện nay 2021

Tập đoàn viễn thông quân đội

Nằm trong top 10 công ty lớn nhất Việt Nam không thể thiếu tập đoàn viễn thông Quân Đội. Đây là tập đoàn có 100% vốn đầu tư của nhà nước, ngành nghề chính là hoạt động viễn thông. Tập đoàn viễn thông Quân Đội hoạt động dưới sự lãnh đạo của Bộ Quốc Phòng. Hiện nay Viettel được đánh giá là đơn vị viễn thông có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới.

Tập đoàn Vingroup

Các sản phẩm cốt lõi của tập đoàn Vingroup là: bất động sản, du lịch, nông nghiệp, y tế, giáo dục, công nghệ, công nghiệp nặng….Có thể nói cái tên Vingroup dường như đã trở nên phổ biến, với đóng lớn vào vào nền kinh tế tại Việt Nam.

Top 10 Công ty lớn nhất Việt Nam hiện nay 2021

Công trình của Vingroup

Những công trình mà Vingroup đem lại đã “thay da đổi thịt” cho nhiều địa phương, thay đổi tư duy cũng như kiến tạo nên tiêu chuẩn sống mới cho người Việt.

Tập đoàn công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam ( Vinacomin)

Vinacomin được đánh giá là đơn vị cung cấp, khai thác khoáng sản lớn của nước ta. Hiện tại Vinacomin đang sở hữu số lượng mỏ than hầm hò và mỏ than lộ thiên số lượng lớn, với công suất khai thác trung bình lên đến 50 triệu tấn/năm.

Với lợi thế lớn là hai mỏ than ở Đồng bằng Sông Hồng và mỏ than Quảng Ninh. Đây là 2 mỏ than có trữ lượng lớn do Vinacomin sở hữu, đem lại nguồn giá trị lớn về sản lượng, thúc đẩy mạnh kinh tế phát triển.

Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn

Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn còn được biết đến với cái tên là BSR. Đây là thành viên thuộc tập đoàn dầu khí Việt Nam. BSR được giao nhiệm vụ quản lý và vận hành mỏ dầu Dung Quất. Bên cạnh đó BSR cũng là “mảnh đất màu mỡ” ươm mầm nhiều nhân sự chất lượng cho ngành lọc dầu.

Tuy chỉ là thành viên của tập đoàn dầu khí, thế nhưng BSR vẫn không hề bị “ cây đại thụ” che bóng. BSR vẫn phát triển mạnh về sản lượng và cung cấp lượng dầu lớn phục vụ xuất khẩu.

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam ( Agribank)

Top 10 Công ty lớn nhất Việt Nam hiện nay 2021

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam

Agribank là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Agribank sở hữu số lượng lớn phòng giao dịch cùng hệ thống chi nhánh rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Có thể nói khối lượng tài sản mà Agribank sở hữu lên đến hạng đặc biệt mà không có ngân hàng nào trong hệ thống ngân hàng Việt Nam đuổi kịp.

Ngân hàng thương mại cổ phần BIDV

Top 10 công ty lớn nhất Việt Nam không thể bỏ qua cái tên Ngân hàng thương mại cổ phần BIDV. BIDV là ngân hàng có thương hiệu lâu đời, được nhiều khách hàng và quý đối tác tin tưởng. Mạng lưới khách hàng của BIDV rộng khắp, phân bố trên khắp cả nước. Ngoài ra còn mở rộng hệ thống giao dịch với 5 văn phòng đại diện tại Campuchia, Đài Loan, Lào, CH Séc, Myanmar.

Tập đoàn xăng dầu Việt Nam ( Petrolimex)

Petrolimex là đơn vị phân phối xăng dầu độc quyền, đảm bảo phần lớn thị phần xăng dầu phân bố khắp cả nước. Petrolimex là doanh nghiệp đặc biệt với nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh liên quan đến xăng dầu:

  • Xuất nhập khẩu và kinh doanh xăng dầu

  • Dịch vụ khách sạn và du lịch

  • Bất động sản, bảo hiểm, cơ khí, tin học viễn thông……

Trên đây là top 10 Công ty có quy mô lớn nhất Việt Nam. Hy vọng sẽ giúp người đọc có thêm thông tin cần thiết và đừng quên để lại bình luận ở bên dưới để cùng Top Google trao đổi thêm nhé!

Bài viết liên quan