Làm sao để bạn có thể kiểm tra nhiệt độ Laptop hay máy tính nhanh và chính xác nhất. Sử dụng “Nhiệt Kế” có thể là giải pháp đầu tiên bạn có thể nghĩ tới? Tuy nhiên không phải ai cũng luôn có một cây nhiệt kế ở bên cạnh để sử dụng cho những trường hợp như vậy.

ĐỪNG LO!!!

Top 3 phần mềm kiểm tra nhiệt độ Laptop chính xác

Hãy cùng Top Google tìm hiểu Top 3 phần mềm kiểm tra nhiệt độ Laptop chính xác mà hoàn toàn miễn phí nhé!

1. Core Temp

Core Temp là phần mềm hiển thị nhiệt độ của từng lõi (core) trong mỗi bộ vi xử lý hệ thống của bạn. Tính năng này giúp bạn có những biện pháp xử lý kịp thời khi nhiệt độ tăng lên quá cao và giảm tải các chương trình đang hoạt động để tránh các sự cố hệ thống. Core Temp được sử dụng với hầu hết các CPU của AMD và Intel hiện nay.

Top 3 phần mềm kiểm tra nhiệt độ Laptop chính xác

Tính năng của Core Temp:

  • Theo dõi nhiệt độ CPU.
  • Ghi lại sự biến thiên nhiệt độ CPU.
  • Cảnh báo khi nhiệt độ tăng lên quá cao.
  • Đăng nhập để xem nhiệt độ của CPU tại bất kỳ thời điểm nào.

Tải Core Temp tại đây

2. SpeedFan

SpeedFan cho phép điều chỉnh tốc độ của quạt hệ thống bằng cách giao tiếp với chip điều khiển, theo dõi điện áp, nhiệt độ và tốc độ quạt CPU trong máy tính. Ngoài ra, SpeedFan còn cho phép người dùng theo dõi và kiểm soát các thông số RAM, điện áp, tần số và dung lượng RAM. Tiện ích còn cung cấp khả năng quản lý hiệu năng và độ bền của ổ cứng HDD.

Top 3 phần mềm kiểm tra nhiệt độ Laptop chính xác

Tính năng chính của SpeedFan:

  • Theo dõi điện áp, tốc độ quạt và nhiệt độ máy tính.
  • Cảnh báo khi máy tính đạt nhiệt độ cao.
  • Thay đổi tốc độ quạt cho phù hợp, giảm tiếng ồn.
  • Giao diện đơn giản, hoạt động trên tất cả các hệ điều hành.

Bạn mở ứng dụng lên và sẽ thấy nhiệt độ của các lõi trong máy tính như hình dưới đây.

Tải Speed Fan tại đây

3. Real Temp

Đây là công cụ theo dõi và phân tích nhiệt độ từ các loại chip của bộ vi xử lý Intel Core. Real Temp khác với SpeedFan và Core Temp ở chỗ nó không những hiển thị nhiệt độ dưới dạng độ C mà còn hiển thị khoảng cách TJMax (đây là đơn vị đại diện cho nhiệt độ tối đa của độ an toàn bộ vi xử lý).

Top 3 phần mềm kiểm tra nhiệt độ Laptop chính xác

Mỗi khi CPU nóng lên, chỉ số TJMax dần giảm xuống cho tới chỉ còn số 0 nghĩa là bộ vi xử lý đã bắt đầu điều tiết và các tiến trình hoạt động của máy tính đang bị chậm lại. Ngoài ra, Real Temp còn có tính năng tự động đóng các ứng dụng đang được mở nếu nhiệt độ máy tính trở nên quá cao để đảm bảo hệ thống không bị quá tải.

Nhiệt độ của các lõi sẽ được hiển thị trong mục “Temperature (°C)”.

Tải Real Temp bạn Tại đây

Hi vọng với 3 phần mềm kiểm tra nhiệt độ Laptop có thể giúp bạn nhanh chóng xem được nhiệt độ máy tính của mình đang chạy là bao nhiêu độ. Qua đó nên tiếp tục sử dụng hay tạm thời tắt máy để nó có thời gian nghỉ ngơi và làm mát nhé!

Bài viết liên quan