Có thể nói gốm sứ chính là một nét đẹp văn hoá của dân tộc Việt Nam ta. Các thương hiệu gốm sứ phần lớn được hình thành từ rất lâu đời và được duy trì, phát triển mạnh mẽ cho đến nay. Hầu hết những vật dụng từ gốm không chỉ phục vụ tốt cho việc sinh hoạt mà còn có tác dụng trang trí đẹp mắt.

Vì thế nó xuất hiện ở hầu hết các gia đình Việt. Hãy cùng Top Google khám phá ngay top 10 thương hiệu gốm sứ hàng đầu tại Việt Nam trong bài viết này nhé!

Làng gốm sứ Bát Tràng 

Top 10 thương hiệu gốm sứ hàng đầu tại Việt Nam

Làng gốm sứ Bát Tràng Hà Nội

Ra đời vào năm 1955 của thế kỷ trước, làng gốm sứ Bát Tràng hiện nay được coi là làng gốm lớn nhất tại Việt Nam ta. Hiện nay, các sản phẩm của làng đang ngày càng được đa dạng và phong phú hơn. Ngoài những mẫu gốm sứ cổ, truyền thống thì giờ đây lò gốm còn thiết kế và sản xuất ra nhiều mẫu mã đẹp mắt hay các mặt hàng tiêu dùng như ấm chén, bát đĩa, lọ hoa,…

Các sản phẩm của làng gốm được sản xuất và xuất khẩu đi nhiều nước khác nhau trên thế giới. Điều này có được đó là nhờ vào mẫu mã và chất lượng gốm làm ra.

Thương hiệu gốm sứ Minh Long

Đứng thứ 2 trong top 10 thương hiệu gốm sứ hàng đầu tại Việt Nam đó là gốm sứ Minh Long. Thương hiệu này ra đời vào năm 1970 và đưa ra hàng ngàn sản phẩm cho nền gốm sứ nước nhà. Với tiêu chí những sản phẩm là ra đều phải được chăm sóc kĩ càng, những sản phẩm mang thương hiệu này đều đạt chất lượng tuyệt đối. Bên cạnh đó, công ty cũng luôn lắng nghe, tôn trọng ý kiến khách hàng mà sửa đổi, cải tiến để sản phẩm tốt hơn.

Gốm sứ Tân Vạn 

Top 10 thương hiệu gốm sứ hàng đầu tại Việt Nam

Gốm sứ Tân Vạn

Một trong những làng gốm sứ ra đời lâu nhất tại Việt Nam đó là thương hiệu gốm sứ Tân Vạn 300 năm tuổi. Làng gốm này được hình thành do dân cứ khai phá đất Nam. Có thể nói nơi đây là nguồn gốc cho những làng gốm vệ tinh xung quanh Bình Dương. Đặc điểm, màu sắc và kiểu dáng gốm sứ Tân Vạn luôn giữ được nét riêng biệt, khó lẫn với nơi khác.

Thương hiệu gốm nổi tiếng Bàu Trúc tại Ninh Thuận

Gốm sứ Bàu Trúc được xem là một trong những bảo tàng hiện vật mang đặc tính của làng gốm truyền thống dân tộc Chăm. Hiện nay, làng gốm này vẫn đang được duy trì nhờ vào những nghệ nhân gốm dân tộc Chăm khéo léo làm ra. Những hoa văn khắc trên gốm Bàu Trúc là những cảnh sống nước, vỏ sò hay những hoa văn mang nét cổ xưa. Nó đẹp, giá trị như nền văn hoá của Champa.

Gốm sứ tại Thanh Hà tỉnh Quảng Nam

Top 10 thương hiệu gốm sứ hàng đầu tại Việt Nam

Gốm sứ Thanh Hà – Quảng Nam

Thương hiệu gốm sứ Thanh Hà tỉnh Quảng Nam được lấy từ đất sét nâu dọc sông Thu Bồn. Sản phẩm làm ra chủ yếu để phục vụ nhu cầu sử dụng sinh hoạt hàng ngày cho người dân nơi đây. Phần lớn là chén, bát, chum, bình hoa và các con vật,… Đồ vật gốm nơi đây mang nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau.

Thương hiệu gốm Gò Sành – gốm Chăm Cổ Bình Định

Gốm Gò Sành là một trong những đơn vị có quy mô lớn, tồn tại lâu dài và được nung trong hệ thống hoàn chỉnh, công nghệ cao. Chính vì thế mà những sản phẩm làm ra luôn đạt chất lượng tốt nhất. Có thể nói nghề sản xuất gốm nơi đây không hề thua kém gì so với các sản phẩm của gốm truyền thống như Nam Trung Quốc hay Đại Việt.

Gốm sứ Cổ Chiên tỉnh Vĩnh Long

Top 10 thương hiệu gốm sứ hàng đầu tại Việt Nam

Gốm sứ Cổ Chiên tỉnh Vĩnh Long

Gốm sứ Cổ Chiên Vĩnh Long ngày nay đã trở thành một khu du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Hầu hết các sản phẩm nơi đây đều xuất khẩu không qua trung gian và được đưa trực tiếp sang thị trường Mỹ, Nhật, Úc,… Hình dáng bề ngoài của sản phẩm cũng vô cùng đẹp mắt và chất lượng vô cùng tốt.

Thương hiệu gốm Hải Dương – làng Cậy 500 năm tuổi

Làng gốm sứ Hải Dương được các chuyên gia đánh giá cao cả về mẫu mã và chất lượng. Tất cả màu sắc gốm cổ hay kiểu dáng, mẫu mã đều có nét riêng biệt mộc mạc của chất gốm cổ. Mẫu mã đa dạng các sản phẩm từ bát đĩa, chén, bình rượu hay bình vôi,… Mọi thứ đều phong phú về ngoại hình, màu sắc và được chú trọng chất lượng cao.

Gốm sứ Đông Triều

Có thể nói gốm sứ Đông Triều là thương hiệu nổi tiếng mà rất nhiều người Việt Nam cũng như nước ngoài biết đến. Sản phẩm sứ nơi đây được nung trong lò bầu, lò ga lên đến nhiệt độ 1250 độ C. Hơn nữa, gốm nơi đây có độ bền cơ học và độ bền hoá học của men rất lâu. Do đó sản phẩm gốm nơi đây luôn được khách hàng ưa chuộng. Nét đặc sắc của văn hoá gốm nơi đây luôn duy trì và phát huy được bản sắc dân tộc.

Thương hiệu gốm Lái Thiêu – Tân Phước Khánh – Bình Dương

Các sản phẩm gốm Lái Thiêu hầu hết là các loại đồ da dụng, vật dụng trang trí đẹp mắt với nhiều kiểu dáng mẫu mã khác nhau. Đây cũng là cái nôi thương hiệu trong top 10 thương hiệu gốm sứ hàng đầu tại Việt Nam. Sản phẩm gốm sứ nơi đây được đầu tư giúp chất lượng cũng như kiểu dáng vô cùng đẹp mắt.

Trên đây là danh sách top 10 thương hiệu gốm sứ hàng đầu tại Việt Nam. Hy vọng rằng nhờ những kiến thức trên đây bạn sẽ trang bị thêm cho mình thương hiệu gốm sứ dân tộc chất lượng.

Bài viết liên quan