Nếu bạn đang tìm kiếm một trường trung cấp nghề uy tín, chất lượng thì dưới đây sẽ là toplist trường trung cấp nghề TP.HCM mà bạn không nên bỏ lỡ.

Những ưu điểm khi lựa chọn học trường trung cấp nghề tại TP.HCM

Toplist trường trung cấp nghề TP.HCM nhất định phải biết khi lựa chọn học nghề

Nhiều bạn trẻ lựa chọn học trung cấp nghề 

Việc học trung cấp sẽ không thể nào bằng được với việc học đại học, thế nhưng nó vẫn có những ưu điểm riêng và phù hợp với một số đối tượng, có thể kể đến một số ưu điểm như:

 • Thời gian đào tạo ngắn: thay vì học trung bình 4 năm như học đại học mới có thể ra trường thì khi học trung cấp nghề, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 1-2 năm là có thể tốt nghiệp và nắm trong tay 1 nghề có thể kiếm ra thu nhập.

 • Chương trình đào tạo đi sâu và trực tiếp vào đào tạo tay nghề theo từng chuyên ngành, bạn sẽ được đào tạo chủ yếu là thực hành nâng cao tay nghề, giảm bớt số buổi học lý thuyết, như vậy sẽ đảm bảo ra nghề nhanh hơn.

 • Tiết kiệm được chi phí, vì 4 năm đại học sẽ là gánh nặng tài chính cho rất nhiều bạn trẻ gia đình không có điều kiện, thay vào đó, chương trình học tại trung cấp nghề không tốn quá nhiều thời gian, chi phí cũng rẻ hơn, ra nghề nhanh hơn nên sẽ tiết kiệm được rất nhiều cho bạn.

Toplist trường trung cấp nghề TP.HCM nhất định phải biết khi lựa chọn học nghề

Học trung cấp nghề, bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng nghề chuyên nghiệp

Nếu như bạn đã xác định con đường cũng như khả năng kinh tế, học lực, và quan trọng nhất là đam mê của bạn phù hợp với việc học trung cấp nghề thì toplist trường trung cấp nghề TP. HCM dưới đây sẽ là một gợi ý dành cho bạn đấy.

Toplist trường trung cấp nghề TP.HCM được đánh giá chất lượng nhất. 

1. Trường trung cấp nghề Bách Khoa Sài Gòn

Như cái tên của nó, trường trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đào tạo khá đa dạng ngành nghề, và là một trong những cái tên thuộc toplist trường trung cấp nghề TP.HCM chất lượng nhất.

Đặc biệt, trường tập trung chủ yếu đào tạo các ngành nghề đang cần nhiều nhân lực như: dược sĩ, điều dưỡng, y sĩ, hộ sinh, hướng dẫn du lịch, xây dựng dân dụng và công nghiệp… nên các bạn sinh viên, học viên học tại đây sau khi ra trường có thể hoàn toàn yên tâm về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Toplist trường trung cấp nghề TP.HCM nhất định phải biết khi lựa chọn học nghề

Trường trung cấp Bách khoa Sài Gòn 

2. Trường trung cấp du lịch – khách sạn Saigontourist

Với những bạn đam mê công việc liên quan đến du lịch – dịch vụ hay nhà hàng, khách sạn thì trường trung cấp nghề Saigontourist sẽ là sự lựa chọn hàng đầu trong toplist trường trung cấp nghề TP.HCM chất lượng nhất trong ngành này.

Với kinh nghiệm hơn 30 năm đi vào hoạt động, ngôi trường đã tạo nên thương hiệu trong việc đào tạo ra các thế hệ sinh viên chất lượng. Trường đào tạo gần hết các chuyên ngành trong lĩnh vực du lịch – nhà hàng, khách sạn như:

 • Hướng dẫn du lịch.

 • Quản trị lữ hành.

 • Quản lý & kinh doanh khách sạn.

 • Quản lý & kinh doanh dịch vụ ăn uống.

 • Kỹ thuật chế biến món ăn.

 • Kỹ thuật làm bánh.

 • Kỹ thuật pha chế và kinh doanh đồ uống.

Chất lượng đào tạo luôn được đánh giá cao, cơ sở vật chất, hạ tầng được đầu tư, đảm bảo cho sinh viên có một môi trường học tập chất lượng nhất.

3. Trường trung cấp – kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh

Nếu bạn đam mê và thấy khả năng của mình phù hợp với những nghề liên quan đến cơ khí – điện tử, kỹ thuật thì đây sẽ là ngôi trường phù hợp nhất đó.

Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh tự hào ghi nhận 35 năm trong nghề, có chuyên môn giảng dạy trong các lĩnh vực như:

 • Cơ khí.

 • Kế toán.

 • Tài chính – ngân hàng.

 • Logistic.

 • Tin học ứng dụng.

 • Kinh doanh xuất nhập khẩu.

 • Thiết kế thời trang.

 • Thiết kế và quản lý website.

 • Truyền thông đa phương tiện

Trên đây là 3 trường điển hình trong toplist trường trung cấp nghề TP.HCM, chỉ với 3 trường này là đã có nhiều lựa chọn nghề nghiệp cho bạn.

Ngoài ra, một xu hướng khác cũng khá phổ biến hiện nay đó là hình thức học nghề sơ cấp. Điều này có nghĩa là, thay vì tham gia vào các trường trung cấp nghề như đã kể ở trên, bạn có thể lựa chọn nghề mà mình thích và đăng ký học nghề sơ cấp tại các trung tâm chuyên đào tạo nghề chuyên nghiệp, ví dụ như muốn học nghề spa – thẩm mỹ thì bạn có thể học tại các trường đào tạo chuyên về mảng này như Seoul Academy.

Toplist trường trung cấp nghề TP.HCM nhất định phải biết khi lựa chọn học nghề

Seoul Academy là một trong những trung tâm đào tạo sơ cấp về ngành làm đẹp cực kỳ chất lượng

Đây là hình thức học tiết kiệm thời gian, nhanh ra nghề, thu nhập cao,…khi chỉ mất vài tháng học là có thể ra nghề.

Hi vọng rằng, với toplist trường trung cấp nghề TP.HCM như đã kể trên sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều hơn lựa chọn. Trước khi quyết định ghi danh tuyển sinh vào bất cứ trường nào, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về các yếu tố như học phí, ngành học, cơ sở đào tạo, nội dung đào tạo… trước đã nhé.

Bài viết liên quan