Nước cam là một trong những loại nước trái cây tốt nhất và chứa nhiều hàm lượng vitamin C nhiều nhất. Nước cam mang theo một chút hương vị ngọt và chua nhẹ giúp bạn bổ sung hàm lượng dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, nước cam chỉ thật sự tốt cho sức khỏe khi bạn lựa chọn đúng thời điểm trong ngày để thưởng thức chúng. Vậy nên uống nước cam vào lúc nào tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

1. Nên uống nước cam vào lúc nào tốt nhất?

Thời điểm tốt nhất để uống nước cam là từ 1-2 giờ đồng hồ sau bữa ăn khi cơ thể không quá no hay quá đói. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý một số nguyên tắc khi uống nước cam để phát huy công dụng hiệu quả.

Bạn đã biết uống nước cam vào lúc nào tốt nhất chưa?

Uống nước cam sau khi ăn từ 1-2 tiếng là tốt nhất

Không uống nước cam vào buổi sáng:

Nhiều người thường có thói quen uống nước cam vào buổi sáng. Thói quen này dần trở nên phổ biến và khiến nhiều người lầm tưởng uống cam vào buổi sáng sẽ tốt. Đây là điều sai lầm và được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo.

Theo các chuyên gia, việc uống nước cam vào buổi sáng sẽ khiến gây hại đến sức khỏe cơ thể. Bởi hàm lượng đường trong cam rất cao. Do đó, khi bạn dung nạp quá nhiều lượng đường lên men này sẽ khiến cơ thể bạn trở nên khó chịu, đầy hơi, tức bụng. Từ đó, bạn rất khó để tập trung làm việc hay học tập.

Không nên uống nước cam vào ban đêm:

Uống nước cam vào ban đêm là thói quen không tốt, thậm chí còn gây hại cho cơ thể. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, cam khi được dung nạp vào buổi tối sẽ khiến cơ thể sản sinh ra tác dụng phụ. Ví dụ như lợi tiểu, tân dịch, gây tiểu đêm và làm mất ngủ. Bên cạnh đó, cảm giác đầy hơi và khó chịu cũng sẽ xuất hiện. Do đó, bạn không nên lựa chọn thời điểm này để uống cam.

Không uống nước cam ngay sau khi ăn:

Ngoài buổi sáng và buổi tối, uống nước cam ngay sau khi ăn cũng là nguyên tắc cấm kỵ và được các chuyên gia nhắc nhở cẩn thận. Nguyên nhân là do dạ dày vào thời điểm này đang hoạt động hết công suất lượng thức ăn mà bạn mới vừa dung nạp. Nếu bạn uống nước cam ngay sau khi ăn sẽ khiến chướng bụng và đầy hơi.

Uống cam sau khi ăn còn gây nguy hại đối với sức khỏe. Đặc biệt là đối với người mắc bệnh tiểu đường, bởi lượng đường trong cam rất cao. Bên cạnh đó, những người mắc bệnh viêm gan, đau dạ dày hay cao huyết áp thì nên hạn chế uống cam.

2. Uống nước cam bao nhiêu là đủ?

Câu hỏi này cũng rất nhận được rất nhiều quan tâm của mọi người. Uống cam không chỉ lựa chọn thời điểm mà uống bao nhiêu mỗi ngày cũng rất quan trọng. Nước cam chỉ nên uống 1 cốc/ngày và uống ngay sau khi vắt để giúp giữ nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng.

Ngoài ra, lượng cam cung cấp mỗi ngày sẽ tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính của mỗi người. Ví dụ bạn sẽ phải nạp 60mg vitamin C (tương đương với 200ml nước cam/mỗi ngày) hoặc 80mg đối với phụ nữ mang thai. Ngược lại, trẻ em chỉ nên uống ½ quả cam mỗi ngày.

Bạn đã biết uống nước cam vào lúc nào tốt nhất chưa?

Nên uống nước cam 1 cốc 200ml/ngày

Cam giúp bổ sung lượng vitamin C cùng các hàm lượng dinh dưỡng khác cho cơ thể. Do đó, việc uống nước ép cam mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức đề kháng và nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng này sẽ phát huy tác dụng nếu bạn biết cách lựa chọn thời điểm thích hợp. Như vậy, bạn đã biết được uống nước cam vào lúc nào tốt nhất qua câu trả lời mà bài viết đã chia sẻ. Hy vọng các bạn sẽ có được các thông tin bổ ích giúp mang đến lợi ích cho sức khỏe.

Bài viết liên quan