Vay tiền là một nhu cầu khá phổ biến tại Việt Nam hiện nay nhằm giúp giải quyết vấn đề tài chính cấp bách trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, làm thế nào để vay tiền hợp lý và an toàn nhất lại là điều không hề đơn giản, nhất là trong một thị trường có hàng loạt tổ chức hay đơn vị cho vay hoạt động nhộn nhịp như hiện nay. Vậy những rủi ro nào có thể xảy ra khi bạn vay tiền ở một địa chỉ không uy tín? Làm thế nào để tìm được một điểm vay an toàn? Hãy tham khảo ngay các app vay tiền tại đây.

Những rủi ro gặp phải khi vay tiền ở địa chỉ không uy tín

Những rủi ro khi vay tiền online không đúng địa chỉ

Khi vay tiền ở một địa chỉ không rõ thông tin, bạn sẽ phải đối mặt với những rủi ro như:

Chịu mức lãi suất quá cao

Hiện nay nhà nước chưa có quy định cụ thể nào về mức lãi suất cho các gói vay tiền, do đó mỗi ngân hàng hay công ty tài chính có thể đưa ra một con số riêng. Tuy nhiên, đối với những bên cho vay đáng tin cậy đều có sự điều chỉnh lãi suất phù hợp với từng đối tượng vay tiêu dùng. Trong khi đó ở những tổ chức không có thương hiệu sẽ áp dụng mức lãi cực cao và không có bất cứ hỗ trợ nào cho khách hàng. Vì vậy, bạn nên tham khảo kỹ điều kiện về lãi suất, tránh trường hợp phải gánh về cho mình một số tiền nợ khổng lồ theo thời gian.

Bị “khủng bố” tinh thần khi đến hạn trả nợ

Có rất nhiều tổ chức cho vay hoạt động trái pháp luật, lợi dụng sự khó khăn của khách hàng để trục lợi. Do đó, kể cả chưa đến hạn trả nợ bạn sẽ liên tục nhận được những tin nhắn hay cuộc gọi yêu cầu trả nợ khiến tâm lý hay tinh thần bị ảnh hưởng. Còn nếu trường hợp bạn quá hạn trả nợ chắc chắn sẽ liên tục bị cưỡng chế đến khi thanh toán đủ số tiền vay. Trong khi đó ở những ngân hàng đáng tin cậy sẽ thường cho phép người vay gia hạn để có thời điểm trả nợ phù hợp hơn.

Bị lợi dụng thông tin cá nhân

Khi đăng ký các khoản vay, bạn cần phải cung cấp chính xác các thông tin cá nhân với bên cho vay để đủ điều kiện kí hợp đồng. Vì vậy nếu rơi vào một tổ chức trá hình, những dữ liệu của bạn sẽ có khả năng bị bán cho bên thứ ba, khiến bạn liên tục gặp phải các cuộc gọi hay tin nhắn quảng cáo rất khó chịu. Chưa kể, nếu họ lại sử dụng chính thông tin của bạn để đi thực hiện những khoản vay khác thì sẽ để lại những hệ luỵ khó lường.

Những rủi ro gặp phải khi vay tiền ở địa chỉ không uy tín

Những ứng dụng vay tiền online uy tín nhất hiện nay

Với những rủi ro như trên, bạn nên tìm cho mình một tổ chức đáng tin cậy để thực hiện vay tiền. Một số ứng dụng vay tiền online nổi bật được yêu thích nhất hiện nay gồm có:

Mcredit

Đây là sản phẩm của công ty tài chính Mcredit, cho phép khách hàng thực hiện các thủ tục vay bao gồm tra cứu khoản vay, theo dõi dư nợ rất dễ dàng. Ưu điểm của ứng dụng này đó là tính bảo mật an toàn tuyệt đối, giúp bạn không cần phải lo lắng quá nhiều đến vấn đề bị tiết lộ thông tin cá nhân khi sử dụng.

FE Credit

Thuộc quản lý của công ty tài chính FE Credit, ứng dụng này được đánh giá cao khi cho phép bạn trải nghiệm theo cách hoàn toàn mới mẻ từ khâu tiếp nhận hồ sơ, xác minh thông tin hay phê duyệt tự động chỉ trong vòng 15 phút. Giới hạn giải ngân công ty quy định từ 5-50 triệu đồng và bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay khi đang ngồi tại nhà của mình.

TPFico

Sản phẩm được phát triển từ ngân hàng TPBank được dành riêng cho đối tượng là khách hàng có thực hiện vay tín chấp tại đây. Với TPFico, bạn có thể dễ dàng tra cứu và thanh toán các khoản vay của mình 24/7 mà không cần mất thời gian đến trực tiếp ngân hàng. Ngoài ra, ứng dụng còn có các tính năng nổi bật như quản lý mọi thông tin cá nhân gồm tài khoản đăng nhập, mật khẩu, dịch vụ, thời hạn thanh toán, lãi suất,…để giúp bạn theo dõi khoản vay của mình tốt hơn.

Hi vọng với những thông tin được phân tích ở trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường cho vay tài chính online hiện nay, đồng thời tìm được cho mình ứng dụng vay phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan