Vay thế chấp sổ đỏ trực tiếp tại nơi mình sinh sống và làm việc là điều quá dễ dàng. Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn là người dân khác tỉnh nhưng lại đang gặp khó khăn về vấn đề kinh tế thì phải làm sao? Nhằm mục đích giải quyết được vấn đề này, nhiều ngân hàng đã tạo nên một hình thức cho vay khá hấp dẫn là cho vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh. Để hiểu rõ hơn về phương thức này, chúng ta hãy cùng Vay tiền Phước Ân tìm hiểu ngay bài viết sau đây nhé!

1. Lợi ích của hình thức vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh

Vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh sẽ giải quyết nhanh chóng được những vấn đề tài chính đối với các cá nhân làm ăn xa xứ. Thủ tục của hình thức này cũng khá tương tự như những cách thức cho vay thế chấp sổ đỏ hiện nay. Cụ thể hơn, hình thức này sẽ mang đến những lợi ích như sau:

Vay tiền Phước Ân - Chia sẻ về vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh
vay-the-chap-so-do
 • Như đã nêu trên, hình thức này đóng vai trò cốt lõi giúp giải quyết nhanh chóng những vấn đề tài chính mà các cá nhân/đối tượng không có hộ khẩu tại nơi mà họ đang sinh sống/làm việc.

 • Hình thức này cho phép hỗ trợ vay vốn ở hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước (miễn người vay đủ điều kiện theo quy định của Pháp luật hiện hành cũng như bên phía ngân hàng cho vay).

 • Thời gian giải ngân cực kỳ nhanh chóng với quy trình thủ tục khá đơn giản. Mang đến sự thuận tiện nhất cho khách hàng vay không có sổ hộ khẩu thường trú tại chính địa phương đang sinh sống.

 • Thời hạn cho vay khá linh động (thời hạn này sẽ phụ thuộc vào hạn mức vay khi đó thời hạn vay của bạn sẽ có thể dài hay ngắn).

2. Chi tiết các bước vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh

Tương tự như mọi quy trình vay vốn khác, để có thể tiến hành vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh. Đòi hỏi người vay cần phải đầy đủ các điều kiện cơ bản và nên tìm hiểu rõ các quy trình trước khi thực hiện vay vốn. Cụ thể:

Vay tiền Phước Ân - Chia sẻ về vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh

2.1 Điều kiện

Dựa theo những quy định của Pháp luật hiện hành, người vay vốn cần phải đảm bảo những điều kiện cơ bản như sau:

 • Người vay là công dân Việt Nam đang trong độ tuổi từ 18 – dưới 65 tuổi. Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, không thuộc các trường hợp cấm của Pháp luật.

 • Khách hàng phải có đầy đủ: CMND/CCCD/sổ hộ chiếu (còn hiệu lực), nên sao y chứng thực (hiệu lực hợp lệ trong 06 tháng).

 • Người đứng tên thực hiện vay vốn phải là chủ sở hữu hợp pháp của những tài sản đem đi thế chấp hoặc người bảo lãnh (nếu có – trường hợp này là dùng sổ đỏ).

 • Khách hàng phải chứng minh được bản thân có mức thu nhập ổn định thông qua các hình thức: kê khai bảng lương từ 3 – 6 tháng, hợp đồng lao động (miễn chứng minh được khả năng thanh toán khoản nợ), …

 • Người vay không thuộc danh sách nợ xấu tại các ngân hàng hoặc những tổ chức tín dụng/công ty tài chính trên khắp cả nước.

2.2 Hồ sơ thủ tục

Vay tiền Phước Ân - Chia sẻ về vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh
Vay thế chấp sổ đỏ là gì?

Hồ sơ thủ tục của hình thức vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh cũng khá đơn giản. Người vay chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cơ bản sau:

 • CMND/CCCD gốc, rõ, đảm bảo không mờ (còn hiệu lực)

 • Các loại giấy tờ liên quan: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy bảo lãnh quyền thế chấp tài sản, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân (nếu có), …

 • Tài liệu chứng minh nguồn thu nhập: Hợp đồng lao động, bảng sao kê lương tháng gần nhất, bảng lương, …

 • Các giấy tờ khác: hợp đồng bảo hiểm, giấy phép kinh doanh, các loại hóa đơn sinh hoạt (hóa đơn tiền điện, tiền nước, tiền Internet, …), …

Về mặt hồ sơ thủ tục đầy là những giấy tờ cơ bản đã được nêu trên. Ngoài ra trước khi tiến hành vay vốn hầu như đội ngũ nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn rõ ràng và chính xác hơn cho bạn về vấn đề này.

2.3 Quy trình

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng khác tỉnh, xét về mặt quy trình cũng không khác gì nhiều so với hình thức vay thế chấp thông thường. Khi tiến hành hoạt động này, người vay sẽ phải thực hiện theo quy trình sau:

 • Khách hàng tiến hành kê khai và ghi rõ thông tin cá nhân cần thiết dựa trên biểu mẫu giấy đề nghị vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh mà ngân hàng/tổ chức tín dụng cung cấp. Khách hàng cần đảm bảo điền đầy đủ và chính xác mọi thông tin tiến hành vay vốn.

 • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan: CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, các tài sản thế chấp hợp pháp (sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng mua bán nhà, …) và 1 số các giấy tờ theo quy định của ngân hàng.

 • Tổ chức tín dụng/ngân hàng tiếp nhận hồ sơ và hướng dẫn khách hàng vay gửi các tài liệu, hồ sơ phù hợp với loại hình vay vốn.

 • Tổ chức tín dụng đánh giá, thẩm định hồ sơ vay vốn của khách hàng, đánh giá khả năng hiệu quả của dự án đầu tư trong tương lai ra sao, xem xét khả năng thanh toán của người vay, …

 • Quyết định phê duyệt khi đã đạt điều kiện, yêu cầu của tổ chức tín dụng và giải ngân theo quy định Pháp luật.

Xem thêm những quy trình, điều kiện, thủ tục vay thế chấp sổ đỏ chi tiết tại https://vaytienphuocan.com/vay-the-chap-so-do/

3. Một số điều lưu ý khi vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh 

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh, người vay cần nên lưu ý vấn đề sau:

 • Sổ đỏ thế chấp phải thuộc sổ đỏ đất thổ cư, không thuộc danh mục đất vườn hoặc đất nông nghiệp.

 • Nếu khách hàng đã có gia đình, thì khi cầm sổ đỏ này thế chấp dĩ nhiên phải được sự chấp thuận của các thành viên. Cả vợ và chồng đều phải ký trực tiếp vào hợp đồng vay vốn.

 • Ưu tiên những điểm vay uy tín và xem xét cân nhắc kỹ lưỡng phần lãi suất cho vay. Nắm rõ được khả năng kinh tế của bản thân để tránh gây nên nhiều hệ lụy sau này nếu không chi trả được khoản nợ kịp thời.

 • Mặc dù hình thức vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh sẽ phù hợp với những cá nhân làm ăn xa xứ. Tuy nhiên, Vay tiền Phước Ân vẫn khuyến khích bạn nên vay tiền trực tiếp tại nơi thường trú, để có thể thực hiện nhanh chóng mọi quy trình cũng như giải ngân.

Vay tiền Phước Ân - Chia sẻ về vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh

Trên đây là những chia sẽ hữu ích về lĩnh vực vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh dành riêng cho những đối tượng khách hàng xa xứ. Hy vọng với những thông tin mà Vay tiền Phước Ân mang đến sẽ góp phần giúp bạn được nhiều điều hơn khi tiến hành vay vốn.

Bài viết liên quan