Việc làm IT website là một trong những lĩnh vực nóng nhất hiện nay, với nhu cầu tuyển dụng cao và thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, để vươn lên là người lập trình viên website giỏi thì cần phải thành thạo đủ cả kỹ năng chuyên môn, kiến thức cũng như kinh nghiệm.  Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về các cơ hội và thách thức khi làm việc trong lĩnh vực này.

Việc làm IT website là gì?

Việc làm IT website là công việc liên quan đến việc thiết kế, xây dựng và bảo trì các trang web trên internet. Người lập trình viên website có thể làm việc cho công ty, tổ chức hoặc ở bất cứ đâu (freelance). Nhiều tập đoàn, công ty lớn như Okvip còn chấp nhận cả ứng viên online và offline.

– Front-end developer: Là người chỉnh sửa, hoàn thiện giao diện một số tính năng có trên web với nhiều định dạng ngôn ngữ khác nhau như HTML, CSS, JavaScript.

– Back-end developer: Là người chịu trách nhiệm về phần xử lý dữ liệu và logic của trang web, sử dụng các ngôn ngữ như PHP, Python, Ruby.

– Full-stack developer: Là người có thể làm cả front-end và back-end, sử dụng các công nghệ như Node.js, React, Angular.

– Web designer: Là người thiết kế giao diện và đồ họa cho trang web, sử dụng các công cụ như Photoshop, Illustrator.

– Web tester: Là người kiểm tra chất lượng và khắc phục các lỗi của trang web, sử dụng các phương pháp như manual testing, automation testing.

Việc Làm IT Website Dành Cho Lập Trình Viên Hot Nhất 2023

Cơ hội khi làm việc IT website

Việc làm IT website có rất nhiều cơ hội cho các lập trình viên, bởi vì:

– Nhu cầu tuyển dụng cao: Theo báo cáo của TopDev, trong quý 3/2021, số lượng việc làm IT website tại Việt Nam đạt 10.000 vị trí, chiếm 40% tổng số việc làm IT. Trong đó, front-end developer và full-stack developer là hai vị trí có nhu cầu cao nhất.

– Thu nhập hấp dẫn: Theo báo cáo của VietnamWorks, mức lương trung bình của các lập trình viên website tại Việt Nam vào khoảng 15 triệu đồng/tháng. Mức lương này có thể cao hơn nhiều nếu bạn có chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm cũng như kĩ năng vượt trội

– Cơ hội học hỏi và phát triển: Lĩnh vực IT website là một lĩnh vực đổi mới liên tục, với nhiều công nghệ, xu hướng và thách thức mới. Các lập trình viên website có thể học hỏi và cập nhật kiến thức qua nhiều nguồn tài liệu, khóa học, sự kiện, cộng đồng trên internet. Hơn nữa, các lập trình viên website cũng có thể phát triển sự nghiệp của mình qua các dự án, sản phẩm, khách hàng khác nhau.

Đơn cử như tại tập đoàn Okvip Group, bạn có thể tham gia vào nhiều dự án ở đa dạng lĩnh vực như

  • Trang tin đại diện, tuyển dụng https://okvipgroup.com

  • Trang tin bóng đá Okchoi

  • Trang tin tức, thông báo các hoạt động của tập đoàn tại Việt Nam https://okvipb.com

Việc Làm IT Website Dành Cho Lập Trình Viên Hot Nhất 2023

Thách thức khi làm việc IT website

Việc làm IT website cũng không thiếu những thách thức cho các lập trình viên, như:

– Cạnh tranh cao: Do nhu cầu tuyển dụng cao, lĩnh vực IT website cũng thu hút nhiều người tham gia, từ sinh viên, người tự học đến người chuyển nghề. Để có thể nổi bật và tìm được việc làm phù hợp, các lập trình viên website cần phải có những kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm tốt.

– Áp lực cao: Làm việc IT website đòi hỏi các lập trình viên phải làm việc với tốc độ nhanh, chất lượng cao và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Làm lập trình viên website cũng phải đối mặt với những vấn đề như deadline, bug, hack, khả năng tương thích, bảo mật của trang web.

– Cần tự học và tự cập nhật: Như đã nói ở trên, lĩnh vực IT website là một lĩnh vực đổi mới liên tục. Để không bị lạc hậu và thích ứng được với thị trường, các lập trình viên website cần phải tự học và cập nhật kiến thức liên tục.

Việc Làm IT Website Dành Cho Lập Trình Viên Hot Nhất 2023

Kết luận

Việc làm IT website là một trong những lĩnh vực nóng nhất hiện nay, mang lại nhiều cơ hội và thách thức cho các lập trình viên. Để có thể thành công trong lĩnh vực này, người lập trình cần phải có những kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm cần thiết. Ngoài ra, luôn cố gắng tự học, cập nhật mới liên tục để không bị lạc hậu và thích ứng được với thị trường.

Địa chỉ của Okvip mới nhất: https://www.google.com/maps?cid=15151019285098751222

Bài viết liên quan