VinFast VF 8 là mẫu SUV điện hạng D gây ấn tượng mạnh mẽ với người dùng bởi trang bị động cơ hiện đại giúp tăng khả năng di chuyển êm ái trên mọi chặng đường. Vậy VinFast VF 8 đi được bao nhiêu km và phù hợp với các chặng nào hiện là các câu hỏi đang được nhiều người dùng quan tâm. 

VinFast VF 8 đi được bao nhiêu km và phù hợp với các chặng nào?

VinFast VF 8 đi được tối đa 420km (bản Eco) và 400km (bản Plus) chỉ sau 1 lần sạc đầy (Nguồn Sưu Tầm)

1. Quãng đường thực tế VinFast VF 8 đi được sau 1 lần sạc

VinFast VF 8 là mẫu ô tô điện thông minh có khả năng di chuyển đường dài. Theo đó, quãng đường cụ thể mà 2 mẫu xe VinFast VF 8 Eco và VinFast VF 8 Plus có thể đi được sau 1 lần sạc (theo điều kiện tiêu chuẩn châu Âu WLTP) như sau:

 • VinFast VF 8 Eco:

  • Phiên bản pin 1: 420km

  • Phiên bản pin 2: 471km

 • VinFast VF 8 Plus:

  • Phiên bản pin 1: 400km

  • Phiên bản pin 2: 447km

Sở dĩ VinFast VF 8 có thể di chuyển được quãng đường lớn là bởi được trang bị hệ thống động cơ hiện đại 2 motor có thể đạt công suất tối đa lên tới 260kW (đối với phiên bản Eco) và 300kW (đối với phiên bản Plus). Bên cạnh đó, nhờ sở hữu mô men xoắn cực đại lớn 500Nm (bản Eco) và 620Nm (bản Plus) giúp VinFast V8 tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong thời gian ngắn.

Đặc biệt, một trong những yếu tố tiên quyết quyết định quãng đường di chuyển của VinFast VF 8 chính là động cơ pin xe. Theo đó, VinFast VF 8 được trang bị pin lithium-ion hiện đại có khả năng hấp thụ nhiệt tốt, mức sạc – xả và độ bền cao và đặc biệt an toàn cho người sử dụng, phù hợp di chuyển các chặng đường xa.

VinFast VF 8 đi được bao nhiêu km và phù hợp với các chặng nào?

VinFast VF 8 có thể di chuyển được quãng đường lớn chỉ sau 1 lần sạc (Nguồn: Sưu tầm)

2. VinFast VF 8 có thể di chuyển được những chặng đường nào?

Nhờ quãng đường đi được sau 1 lần sạc lớn, VinFast VF 8 có thể thực hiện được nhiều chặng đường khác nhau, bao gồm di chuyển trong nội đô, đường trường và liên tỉnh, cụ thể:

2.1 VinFast VF 8 cho phép di chuyển linh hoạt trong nội đô

Với trang bị hệ thống động cơ mạnh mẽ và thiết kế thon gọn, VinFast V8 di chuyển một cách dễ dàng tại các cung đường trong nội đô đông đúc. Đặc biệt, ưu điểm quãng đường di chuyển lớn giúp chủ xe VinFast VF 8 tự tin đi làm, đi chơi, xem phim, mua sắm, dã ngoại với bạn bè,… mà không cần quá lo lắng về vấn đề thời gian nạp năng lượng.

VinFast VF 8 đi được bao nhiêu km và phù hợp với các chặng nào?

VinFast VF 8 đáp ứng tốt nhu cầu di chuyển nội đô (Nguồn: Sưu tầm)

2.2 VinFast VF 8 có thể di chuyển chặng dài từ 300 – 500km

VinFast VF 8 hoàn toàn có thể thực hiện được những chặng đường di chuyển lớn từ 300 – 500km. Tiêu biểu là những quãng đường như:

 • TP. Hồ Chí Minh – Vũng Tàu

 • TP. Hồ Chí Minh – Đà Lạt

 • Hà Nội – Hải Phòng

 • Hà Nội – Quảng Ninh

 • Hà Nội – Nghệ An,…

Với khả năng này, VinFast VF 8 giúp chủ xe yên tâm thực hiện hành trình công tác, du lịch,… mà không tốn nhiều thời gian nạp pin dọc đường khiến hành trình bị gián đoạn. Nhờ đó, khách hàng sẽ nhanh chóng di chuyển được tới địa điểm mong muốn và có nhiều thời gian nghỉ ngơi, vui chơi hay hoàn thành công việc.

2.3 Di chuyển quãng đường dài hơn 500km

Để yên tâm di chuyển tại những chặng đường dài trên 500km, người dùng có thể mang theo bộ sạc di động của VinFast VF 8 và chủ động sạc xe trong thời gian nghỉ ngơi. Hoặc người dùng có thể sử dụng trạm sạc pin công cộng VinFast để tối ưu thời gian. Theo đó, chỉ trong khoảng 24 phút thực hiện sạc pin tại trụ sạc nhanh, xe có thể được nạp đầy tới khoảng 70% pin. Cụ thể thời gian nạp pin nhanh nhất (từ 10 – 70%) cho từng phiên bản xe VinFast VF 8 như sau:

 • VinFast VF 8 Eco:

 • Phiên bản pin 1: ≤24 phút

 •  Phiên bản pin 2: 31 phút

 • VinFast VF 8 Plus:

 • Phiên bản pin 1: ≤24 phút

 • Phiên bản pin 2: 31 phút.

Với khả năng hoạt động ấn tượng trong nhiều phạm vi, VinFast VF 8 đáp ứng được đa dạng nhu cầu di chuyển của chủ sở hữu như đi làm, đi chơi hay đi công tác xa đều. Đồng thời giúp bảo vệ môi trường nhờ ưu điểm không phát thải khí.

3. Hệ thống trạm sạc công cộng VinFast

Để đáp ứng nhu cầu sạc pin lớn của người dùng toàn quốc, VinFast đã triển khai lắp đặt hệ thống trạm sạc công cộng cho ô tô và xe máy điện tại 63 tỉnh thành. Theo đó, chủ xe VinFast sẽ được sử dụng trạm sạc pin tiêu chuẩn quốc tế với mức giá tiết kiệm.

Hiện VinFast đã lắp đặt thành công 150.000 cổng sạc tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Số lượng trạm sạc VinFast trải dài tại 3 miền Bắc, Trung, Nam giúp người dân yên tâm di chuyển bằng ô tô điện. Khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy trạm sạc VinFast tại những khu vực sau:

 • Các bãi đỗ xe, bến xe

 • Các trạm đổ xăng dầu, trạm dừng nghỉ

 • Tầng hầm Trung tâm thương mại

 • Cao ốc văn phòng, tầng hầm chung cư

 • Các tuyến đường cao tốc, quốc lộ

 • Và các địa điểm phù hợp khác trên toàn quốc.

VinFast VF 8 đi được bao nhiêu km và phù hợp với các chặng nào?

Trạm sạc xe điện VinFast VF 8 tại các khu vực trọng yếu tạo điều kiện thuận tiện cho chủ xe dừng đỗ và nạp năng lượng (Nguồn: Sưu tầm)

Để tìm kiếm trạm sạc VinFast nhanh chóng, chủ xe có thể sử dụng ứng dụng VinFast trên màn hình trung tâm xe điện, app điện thoại hoặc trên website của VinFast tại trang Hệ thống trạm sạc và thiết bị sạc.

Khi thực hiện sạc pin tại trạm sạc công cộng, khách hàng sẽ phải thanh toán mức phí như sau:

Nội dung

Đơn giá (*)

Đơn giá sạc xe (1)

3.117,4 đồng/kWh (tương đương với đơn giá điện bậc 5,  do Bộ Công Thương công bố vào ngày 20/03/2019 – số 648/QĐ-BCT)

Đơn giá sạc quá giờ (2)

1.000 đồng/ phút (Đơn giá không bao gồm VAT) (tính từ phút thứ 31 sau khi pin đầy nhưng khách hàng vẫn chiếm chỗ của trạm sạc)

Hình thức thanh toán

Thanh toán cùng lúc với chi phí thuê bao pin hàng tháng

(*) Đơn giá sạc tại các trạm VinFast chỉ áp dụng từ ngày ban hành cho đến khi có thông báo mới chính thức. Giá sạc tại VinFast sẽ thay đổi theo giá thị trường khi có công bố từ Bộ Công Thương.

VinFast VF 8 đi được bao nhiêu km và phù hợp với các chặng nào?

Hệ thống trạm sạc xe điện VinFast có mặt trên toàn quốc mang lại sự tiện dụng hơn cho chủ xe (Nguồn: Sưu tầm)

Là mẫu ô tô điện thông minh, sở hữu phiên bản pin tối ưu, VinFast VF 8 chính là mẫu xe điện quốc dân có thể đáp ứng tối đa cho các nhu cầu đi lại thường xuyên của người dùng thông thái.

Để khám phá ngay thiết kế đậm chất tương lai, khả năng vận hành bền bỉ cùng các tính năng thông minh đón đầu xu hướng, khách hàng có thể đặt cọc VF 8 tại website và nhận những ưu đãi của VinFast.

Bài viết liên quan