Site icon Top Google AZ

VPS là gì? Tổng hợp những điều cần biết về VPS

Bạn cần nơi lưu trữ, quản lý các dữ liệu quan trọng mà không cần tốn quá nhiều chi phí thuê nhân lực, máy móc nhưng vẫn mang lại hiệu quả tối ưu cho công việc? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một cách nhìn tổng quát để tiếp cận với VPS dễ dàng hơn.

Tổng quan về VPS

VPS là gì?

VPS viết tắt của cụm từ “Virtual Private Server” là một máy chủ ảo cá nhân, được triển khai trên một máy chủ vật lý để đáp ứng nhiều mục đích khác nhau của người dùng. Nó mang lại khả năng quản lý website, lưu trữ dữ liệu tương tự dịch vụ đám mây, thực hiện các tác vụ như chạy tool view YouTube… Với VPS, người dùng có sự linh hoạt và khả năng tùy chỉnh cao, giúp đáp ứng nhu cầu đa dạng và mang lại hiệu suất tốt trong việc quản lý và vận hành các hoạt động trực tuyến.

Các loại VPS phổ biến trên thị trường hiện nay?

Các thông số cần lưu ý khi thuê VPS giá rẻ

Thông số quan trọng trong VPS

RAM là loại bộ nhớ chính, máy chủ càng nhiều RAM thì khả năng truy xuất dữ liệu càng đạt hiệu quả tối đa. RAM là thông số bắt buộc của máy chủ VPS, cho phép chọn từ 512MB đến 16 GB.

CPU Core có nghĩa là lõi xử lý của CPU – thông số cơ bản của VPS. Mỗi Serve sẽ có lượng core nhất định và nó sẽ được chia cho các VPS, thường thì số lượng core sẽ tỷ lệ thuận với khả năng xử lý dữ liệu.

Cho biết lưu lượng được phép truyền tải dữ liệu đi, tốc độ truyền tải của dữ liệu, đơn vị tính là bits hoặc bytes mỗi giây. Khi lượng truy cập vượt quá khả năng cho phép của bandwidth, bên dịch vụ VPS sẽ giới hạn lại hoặc tính phí bổ sung.

Có hai loại chính đó là HDD và SSD

HDD (Hard Disk Drive) ổ đĩa phổ biến với lượng lưu trữ lớn, giá rẻ và khả năng truy xuất chậm.

SSD (Solid State Drive) ổ cứng bán dẫn, bền và khả năng truy xuất nhanh đi đôi với chi phí cao. Hiện nay phổ biến nhất là loại VPS SSD sử dụng công nghệ NVME.

Thuê VPS nên dùng hệ điều hành nào?

Việc lựa chọn thuê VPS giữa hệ điều hành Linux và Windows phụ thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng. Linux linh hoạt và tiết kiệm chi phí phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Windows ổn định và tương thích với các ứng dụng kinh doanh, thích hợp cho doanh nghiệp lớn và hoạt động liên tục.

Chọn Control Panel nào cho VPS?

Chọn Control Panel cho VPS là một trong những lưu ý quan trọng, để quản lý máy chủ, hệ điều hành và giám sát, báo cáo hiệu suất về tài nguyên sử dụng, tình trạng mạng và tài khoản. Dưới đây là 3 Control Panel tốt nhất dành cho VPS:

Cpanel

Ưu điểm:

Nhược điểm:

DirectAdmin

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Parallels Plesk

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Thuê VPS giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Để thuê dịch vụ VPS giá rẻ trên thị trường ngày nay không quá khó, nhưng để đảm bảo chất lượng thì không phải nhà cung cấp nào cũng đáp ứng được nhu cầu thị hiếu của khách hàng. Một trong VPS được người dùng tin tưởng, đánh giá cao với chất lượng đi đôi với giá thành hợp lý đó là Gofiber, bởi những lý do sau:

Dịch vụ VPS – VPS SSD tại Gofiber 

Với một số nội dung cơ bản về VPS – giải pháp linh hoạt và tiện lợi cho việc quản lý website, lưu trữ dữ liệu. Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy thông tin hữu ích và có thể lựa chọn cho mình dịch vụ VPS phù hợp!

Exit mobile version