Theo số liệu Evida khảo sát, cứ 10 khách hàng có nhu cầu mua xe máy điện thì có đến 6 người lựa chọn xe máy điện đường dài. Vậy, xe máy điện này có ưu nhược điểm gì nổi bật? Khi nào nên sử dụng xe máy điện chạy đường dài? Tất cả sẽ được Ediva giải đáp cụ thể ngay dưới bài viết sau. 

Khi nào nên sử dụng xe máy điện đường dài?

Trên thị trường hiện nay, xe máy điện được các đơn vị sản xuất thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, động cơ mạnh mẽ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của khách hàng. Người dùng có thể sử dụng xe máy điện đường dài giống phương tiện di chuyển thường ngày để:

Khi nào nên sử dụng xe máy điện đường dài?

  • Đi làm.

  • Đi du lịch.

  • Đi học.

Trong một vài trường hợp, khách hàng còn có thể sử dụng xe máy điện đường dài để di chuyển xa liên tục. Hoặc trong điều kiện mưa to, đường ngập lụt bởi dòng xe này thường được thiết kế với gầm cao.

Ưu nhược điểm nổi bật của xe máy điện đường dài

Không phải ngẫu nhiên xe máy điện thông minh đường dài lại được ưa chuộng và ứng dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Lý do là bởi thiết bị này sở hữu nhiều ưu nhược điểm nổi bật sau:

Về ưu điểm

  • Xe máy điện đường dài chạy bằng động cơ điện nên thân thiện với môi trường.

  • Xe máy điện góp phần vào bảo vệ sức khỏe của người điều khiển.

  • Thiết kế xe máy điện nhỏ gọn, động cơ mạnh mẽ, gầm xe cao thuận tiện để di chuyển đường dài, các cung đường có nước, gồ ghề.

  • Xe máy điện thông minh đường dài phù hợp để đi làm, đi du lịch,…

  • Xe máy điện thông minh đường dài phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Về nhược điểm

Bên cạnh các ưu điểm nổi bật trên, dòng xe máy điện đường dài cũng tồn tại một vài nhược điểm nhỏ như:

  • Chi phí mua xe máy điện thông minh đường dài khá cao.

  • Thời gian sạc pin xe máy điện khá lâu.

Quãng đường di chuyển của xe máy điện đường dài

Một chiếc xe máy điện chạy được quãng đường bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Hãng sản xuất xe máy điện, dòng xe máy điện, chạy bằng pin hay bình ắc quy,…

Khi nào nên sử dụng xe máy điện đường dài?

Đặc biệt, dung lượng pin/bình ắc quy chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến quãng đường xe máy điện di chuyển được bao xa. Vậy nên, nếu quý khách hàng muốn nắm rõ chính xác quãng đường xe máy điện mình đang điều khiển, hãy đọc kỹ thông số kỹ thuật ghi trên xe.

Đại đa số, các dòng xe máy điện đường dài đễ có khả năng di chuyển được từ 80 đến 100km trong một lần sạc pin đầy. Dĩ nhiên, các như Evida vừa mới chia sẻ ở trên, một vài yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quãng đường đi của xe máy điện như: Vận tốc di chuyển, bình ắc quy/pin xe máy điện, trọng lượng xe và địa hình.

Cần lưu ý gì khi sử dụng xe máy điện đường dài?

Khi sử dụng xe máy điện thông minh đường dài, người điều khiển cần phải lưu ý một số điểm sau:

Không được phanh nhanh hoặc phanh gấp xe máy điện. Hành động này sẽ khiến cho bình ắc quy hoặc pin của xe máy điện bị giảm tuổi thọ. Mặt khác, mô tô điện sẽ bị ép hoạt động quá mạnh khiến cho xe máy không được bền.

Không chở quá tải trọng: Các dòng xe máy điện đường đài đều được nâng cấp để có khả năng chịu tải trọng lớn. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng và chở nặng thường xuyên sẽ khiến cho tâm, khung và vành xe máy điện nhanh xuống cấp.

Tiến hành bảo dưỡng xe máy điện thường xuyên. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn đơn vị uy tín để mua xe máy điện. Bởi tại đây, bạn sẽ nhận được chính sách hậu mãi tốt, tiết kiệm được tối đa chi phí bảo dưỡng và bảo trì xe máy điện.

Sạc pin xe máy điện theo đúng khung thời gian nhà sản xuất quy định. Thông tin cách sạc xe máy điện đúng cách được nhà sản xuất ghi rõ trong hướng dẫn sử dụng. Bạn hãy đọc kỹ và áp dụng theo để kéo dài tuổi thọ pin/bình ắc quy xe máy điện.

Vậy là chúng tôi đã giải đáp xong thắc mắc ngay từ đầu bài rằng khi nào nên sử dụng xe máy điện đường dài? Nếu có nhu cầu đặt mua xe máy điện này, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Evida.vn theo địa chỉ sau. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng tư vấn và báo giá cụ thể.

Bài viết liên quan