Zalo là mạng xã hội đa năng được rất nhiều người sử dụng hiện nay tại Việt Nam. Tuy nhiên không ít người đặt ra câu hỏi: Zalo là của nước nào? Có phải là một ứng dụng của Trung Quốc sản xuất hay không? Để giải đáp cho những thắc mắc liên quan đến ứng dụng ZALO hãy cùng Top Google tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Zalo là gì? Zalo là của nước nào?

Zalo là một dịch vụ OTT (Over The Top – giải pháp cung cấp nội dung cho người sử dụng dựa trên nền tảng Internet và không một nhà cung cấp hoặc bất kỳ cơ quan nào có thể can thiệp vào). Và nó được phát triển và phát hành bởi công ty cổ phần VNG (Là công ty công nghệ Việt Nam). Vì đây là một mạng xã hội của người Việt Nam nên từ giao diện cho đến chức năng đều rất thân thiện và dễ sử dụng với người Việt ta.

Zalo là của nước nào? ZALO của Trung Quốc có thật hay không?

Zalo được VNG ra mắt lần đầu vào tháng 8 năm 2012 (đây là bản thử nghiệm) và sau 4 tháng ra bản chính thức vào năm 2013. Đến giữa tháng 1/2014, VNG công bố đạt 7 triệu người dùng trên ứng dụng Zalo, đứng thứ 2 tại thị trường trong nước, sau Viber – tốc độ phát triển được xem là khá ấn tượng đối với một sản phẩm công nghệ Việt.

=> Như vậy: ZALO là mạng xã hội của Việt Nam do công ty cổ phần VNG phát triển.

ZALO là một mạng xã hội của Trung Quốc?

CÂU TRẢ LỜI LÀ: KHÔNG NHÉ!

Theo những thông tin mình thu thập được ở trên thì chúng ta có thể biết được rằng: Zalo là một sản phẩm do công ty cổ phần VNG của Việt Nam phát triển và phát hành vào năm 2012.

Zalo hoạt động được trên nền tảng nào?

Hiện nay ZALO cho phép bạn sử dụng trên các nền tảng như:

  • Zalo PC: Máy tính bàn và laptop đều sử dụng được.
  • Zalo Web: Bạn có thể sử dụng ứng dụng này trên các trình duyệt như chrome, cốc cốc,…
  • Zalo App: Bạn có thể sử dụng trên điện thoại di động cả Android lẫn iOS (iPhone) hay máy tính bảng, Ipap,..

Nếu bạn muốn cài đặt Zalo PC trên máy tính? Hãy tham khảo thêm tại đây: Hướng dẫn tải Zalo PC cho máy tính đơn giản nhất

Zalo có tính năng gì hữu ích đối với người dùng?

Từ thời điểm ra đắt đến nay Zalo đang phát triển thành mạng xã hội lớn thứ hai tại Việt Nam sau Facebook. Theo thống kê của VietNamNet, tính đến tháng 11/2020, Zalo hiện là mạng xã hội nội địa lớn nhất Việt Nam với khoảng 60 triệu người dùng.

Zalo là của nước nào? ZALO của Trung Quốc có thật hay không?
Thống kê người dùng MXH tại Việt Nam của báo Việt Nam NET

Và tất nhiêu Zalo rất hữu ích với những tính năng nổi bật như:

  • Truy cập bằng điện thoại hay máy tính đều được
  • Kết nối bạn bè người thân
  • Chát trực tuyến: Tin nhắn văn bản, tin nhắn thoại hay video call.
  • Trao đổi dữ liệu: File, hình ảnh, video lên đến 1GB.
  • Chát nhóm, giao công việc rất hữu ích trong môi trường công ty hay học nhóm.
  • …. Và rất nhiều tính năng khác nữa đấy.

Tạm kết!

Như vậy mình đã thông tin đến bạn đọc chủ đề: Zalo là của nước nào? Có phải là ứng dụng của Trung Quốc hay không? Và một số thông tin liên quan đến ứng dụng Zalo mà bạn cần biết. Hi vọng thông tin này hữu ích dành cho bạn đọc khi đến với Topgoogle.com.vn của mình nhé!

Bài viết liên quan